|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

LG Chem sẽ bán đơn vị sản xuất kính lọc phân cực LCD cho Trung Quốc

07:26 | 11/06/2020
Chia sẻ
LG Chem Ltd sẽ bán đơn vị sản xuất kính lọc phân cực của màn hình tinh thể lỏng (LCD) với giá 1.300 tỉ won (tương đương 1,1 tỉ USD) cho Shanghai Shanshan Chemical Co., Ltd (Trung Quốc).

LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu Hàn Quốc, ngày 10/6 cho biết sẽ bán đơn vị sản xuất kính lọc phân cực của màn hình tinh thể lỏng (LCD) với giá 1.300 tỷ won (tương đương 1,1 tỷ USD) cho Shanghai Shanshan Chemical Co., Ltd (Trung Quốc) để tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh chủ chốt.

Theo một người phát ngôn của LG Chem Ltd, công ty này bán đơn vị sản xuất kính lọc phân cực LCD  – sản phẩm sử dụng để sản xuất máy thu hình và điện thoại di động - song vẫn duy trì hoạt động của đơn vị sản xuất kính lọc phân cực LCD trong các ô tô.

Thương vụ trên sẽ cần được sự thông qua của ban lãnh đạo LG Chem và các cổ đông của Shanshan.

LG Chem đưa ra quyết định trên cùng với kế hoạch thúc đẩy hoạt động kinh doanh điốt phát quang hữu cơ cao cấp như một động lực thúc đẩy tăng trưởng chủ chốt. Ngoài ra, LG Chem cũng là một doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về sản xuất pin cho ô tô.

LG Chem cho biết dự định phát triển kính lọc phân cực điốt phát quang hữu cơ (OLED) trong "mảng" kinh doanh vật liệu công nghệ thông tin (IT) như động lực tăng trưởng tiếp theo của doanh nghiệp này.

Trong quý I/2020, lợi nhuận ròng của LG Chem giảm 83% xuống còn 36,35 tỷ won. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động của LG Chem giảm 16% xuống còn 236,46 tỷ won trong quý I/2020.

Anh Quân