|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

LG Chem hợp tác đầu tư xây dựng bốn nhà máy vật liệu pin tại Morocco và Indonesia

22:55 | 24/09/2023
Chia sẻ
LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu Hàn Quốc, ngày 24/9 cho biết đã hợp tác với công ty Huayou Group của Trung Quốc để xây dựng bốn nhà máy vật liệu pin xe điện ở Morocco và Indonesia.

LG Chem mới đây đã ký bốn thỏa thuận với Huayou Group để xây dựng một nhà máy cathode cho pin lithium iron phosphate (LFP) và một nhà máy xử lý lithium ở Morocco và hai nhà máy khác ở Indonesia, trong đó có một nhà máy xử lý nickel và một nhà máy tiền chất. Hiện nay trong lĩnh vực năng lượng, LFP đang thống trị do khả năng bảo trì thấp và khả năng chịu điện áp cao. Pin LFP là một trong những loại pin sạc phổ biến nhất cho các thiết bị điện tử di động, đảm bảo vòng đời tốt hơn và mật độ năng lượng cao.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LG Chem Shin Hak-cheol cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường cathode cho pin LFP đang phát triển mạnh mẽ bằng cách biến nhà máy cathode ở Morocco thành một trung tâm sản xuất cathode toàn cầu của chúng tôi”. Theo ông, LG Chem sẽ hoàn tất quá trình hợp nhất theo chiều dọc, từ các nguyên vật liệu thô và tiền chất đến cathode cần thiết cho việc sản xuất pin LFP, để có thể dẫn đầu trên thị trường vật liệu pin thế giới.

Các công ty đang nỗ lực hợp nhất theo chiều dọc để kiểm soát chuỗi cung ứng và nhiều giai đoạn trong quá trình sản xuất, từ đó loại bỏ hoặc giảm sự phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba.

Người phát ngôn của LG Chem cho biết, các nhà máy cathode và xử lý lithium ở Morocco được dự đoán sẽ bắt đầu sản xuất lần lượt vào năm 2025 và 2026, còn thời gian hoạt động của hai nhà máy ở Indonesia vẫn chưa được quyết định.

LG Chem không cho biết chính xác quy mô khoản đầu tư vào các nhà máy trên, chỉ tiết lộ công ty này sẽ nắm giữ cổ phần có quyền kiểm soát tại các dự án đầu tư này.

Các vật liệu xe điện được sản xuất tại Morocco sẽ được hưởng tín dụng thuế của Mỹ theo Đạo luật giảm lạm phát (IRA) vì nước này là một đối tác thương mại tự do của Mỹ. Còn Indonesia đang trong quá trình tiến đến việc trở thành đối tác thương mại tự do của Mỹ để được hưởng tín dụng thuế.

Khánh Ly