|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Lần đầu vải thiều lên sàn đấu giá, chốt 52 triệu hộp vải 1 kg

07:17 | 22/06/2021
Chia sẻ
Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa tổ chức phiên đấu giá 1 hộp vải tươi Việt Nam chất lượng cao, trọng lượng 1 kg. Mức giá cuối cùng được chốt là 3.000 AUD, tương đương gần 52 triệu đồng.

VTV đưa tin, Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa tổ chức phiên đấu giá 1 hộp vải tươi Việt Nam chất lượng cao, trọng lượng 1 kg. Mức giá cuối cùng được chốt là 3.000 AUD, tương đương gần 52 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, quyết định tổ chức đấu giá vải để làm gia tăng giá trị của quả vải Việt Nam tại thị trường Australia. Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được gửi về Việt Nam làm từ thiện. 

Dự kiến, những hộp vải tươi của Hải Dương sẽ tiếp tục được tổ chức đấu giá trong những ngày tới.

Các quả vải được mang ra đấu giá nằm trong lô vải tươi của Hải Dương nhập khẩu vào Australia bằng đường biển. Ngay khi hàng được thông quan, vải thiều được phủ sóng ở hàng loạt các siêu thị, cửa hàng thực phẩm châu Á ở thành phố Perth của Australia.

Lô vải đầu tiên này được Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ thu mua từ vùng vải sớm tại huyện Thanh Hà. 

Lô vải này được phân phối bán tại 11 siêu thị ở Australia. Hiện, còn 4 container vải sớm của Hải Dương với tổng khối lượng hơn 80 tấn đang trên đường tới Australia, sẽ lên kệ các siêu thị trong vài ngày tới.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết nhập khẩu quả vải tươi Việt Nam vào thị trường Australia không hề dễ dàng khi thị trường có yêu cầu khắt khe, Australia cũng có quả vải tươi với chất lượng cao. 

Đồng thời, quả vải tươi Việt Nam cũng phải cạnh tranh với vải đến từ các quốc gia khác.

Năm nay, Hải Dương có khoảng 5.000 tấn vải được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Australia, EU, Singapore… cao nhất từ trước tới nay. Chất lượng vải thiều Việt Nam luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản trên địa bàn đã áp dụng công nghệ bảo quản vải hiện đại nhất hiện nay, giữ được 95% chất lượng quả trong thời gian 50 ngày kể từ thời điểm thu hái. Vì vậy, lượng vải tươi xuất khẩu bằng đường biển tăng cao.

Hoàng Anh