|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng TPBank tháng 1/2024 cao nhất 5,3%/năm

16:22 | 09/01/2024
Chia sẻ
Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng TPBank trong tháng 1/2024 ghi nhận giảm đồng loạt tại các kỳ hạn, với mức lãi suất cao nhất là 5,3%/năm của kỳ hạn 36 tháng dành cho khách hàng cá nhân, lãnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng TPBank dành cho khách hàng cá nhân trong tháng 1/2024

Theo ghi nhận, biểu lãi suất tiết kiệm thông thường tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã được điều chỉnh giảm tại nhiều kỳ hạn.

Do đó, khung lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân đang được triển khai trong khoảng 3 - 5,3%/năm đối với kỳ hạn kỳ hạn 1 tháng - 364 ngày, hình thức trả lãi cuối kỳ.

Theo đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 - 18 tháng đồng loạt giảm 0,6 điểm %. Sau khi điều chỉnh, lãi suất kỳ hạn 1 tháng được ấn định ở mức 3%/năm, kỳ hạn 2 tháng là 3,1%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 3,2%/năm, kỳ hạn 6 tháng là 4%/năm, kỳ hạn 9 tháng là 4,2%/năm và kỳ hạn 18 tháng là 5,1%/năm.

Đối với 36 tháng, khách hàng sẽ được triển khai mức lãi suất tiết kiệm là 5,3%/năm, giảm 0,7 điểm % so với cùng kỳ tháng trước. Đây là cũng là mức lãi suất ngân hàng cao nhất được TPBank triển khai cho khách hàng cá nhân trong tháng mới này.

Tương tự, lãi suất ngân hàng TPBank tại kỳ hạn 364 ngày đang được ấn định ở mức 4,75%/năm, thấp hơn tháng trước 0,5 điểm %.

Ảnh: TPBank.

Hiện tại, lãi suất ngân hàng áp dụng cho các khoản tiền gửi ngắn hạn 1 - 3 tuần chưa có biến động mới và vẫn duy trì ổn định ở mức 0,5%/năm.

Ngoài hình thức lĩnh lãi cuối kỳ, TPBank còn triển khai thêm các hình thức lĩnh lãi khác như: lĩnh lãi đầu kỳ (khoảng 2,95 - 4,2%/năm), lĩnh lãi hàng tháng (khoảng 3,08 - 4,5%/năm), lĩnh lãi hàng quý (khoảng 3,95 - 4,6%/năm).

Đáng chú ý, Ngân hàng TPBank có thể triển khai mức lãi suất khác so với biểu lãi suất này đối với một số khách hàng và tối đa không vượt quá mức trần lãi suất do NHNN quy định theo từng kỳ hạn.

Trường hợp khách hàng sử dụng sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn theo quy định trên đây có nhu cầu tất toán trước hạn sẽ được áp dụng lãi suất không kỳ hạn thấp nhất có hiệu lực tại ngày tất toán trước hạn.

Nguồn: TPBank.

Biểu lãi suất tiết kiệm Savy tại TPBank mới nhất hiện nay

Cùng thời điểm khảo sát, biểu lãi suất của hình thức tiết kiệm Super Savy cũng được điều chỉnh giảm từ 0,45 điểm % đến 0,8 điểm %.

Theo đó, khách hàng lựa chọn sản phẩm tiết kiệm Super Savy sẽ được áp dụng phạm vi lãi suất khoảng 3,2 - 5,25%/năm đối với kỳ hạn 3 - 24 tháng, chênh lệch 0,05 điểm % đến 0,2 điểm % so với mức lãi suất tiết kiệm thông thường.

Qua khảo sát có thể thấy, các khoản tiền gửi Super Savy tại kỳ hạn 6 - 24 tháng đang có mức lãi suất cao nhất hiện tại là 5,25%/năm.

Cũng giống như những tháng trước, TPBank tiếp tục cung cấp nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm khác để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, điển hình như: Tiền gửi Bảo An Lộc, Tiết kiệm Tài Lộc, Tiết kiệm Bảo Lộc, Future Savings Kids, Tiết kiệm Trường An Lộc,Tiết kiệm Savy, Future Savings, Tiết kiệm Livebank,...

Nguồn: TPBank.

 

Lạc Yên