|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất tháng 10/2021 là 7,1%/năm

16:52 | 05/10/2021
Chia sẻ
Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất trong tháng 10 này vẫn được duy trì ở mức là 7,1%/năm dành cho khách hàng thường gửi tiền tiết kiệm từ 999 tỷ đồng trở lên, lĩnh lãi cuối kỳ.

Khảo sát ngày 5/10, biểu lãi suất huy động cho tiền gửi tiết kiệm thường trả lãi cuối kỳ tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) có sự điều chỉnh tăng/giảm tại hầu hết kỳ hạn so với ghi nhận đầu tháng trước. Do đó, khung lãi suất dành cho khách hàng thường hiện nằm có phạm vi từ 2,45%/năm đến 7,1%/năm; trong khi khách hàng ưu tiên có phạm vi lãi suất từ 2,6%/năm đến 7,1%/năm.

Trong đó, ngân hàng Techcombank đang triển khai khung lãi suất với khách hàng thường có độ tuổi dưới 50 đăng ký gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn từ 1 tháng - 36 tháng là từ 2,35%/năm đến 7,1%/năm.

Cụ thể, lãi suất tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng được Techcombank ấn định cùng mức 2,45%/năm, tương ứng tăng 0,1 điểm %; trong khi kỳ hạn 3 tháng có lãi suất được điều chỉnh tăng 0,15 điểm % lên niêm yết ở mức là 2,7%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng, lãi suất tiền gửi cùng lúc được quy định ở mức là 2,7%/năm, tức tăng 0,1 điểm %. Riêng kỳ hạn 6 tháng, lãi suất ngân hàng Techcombank ngược lại giảm 0,2 điểm % xuống còn ấn định ở mức là 3,6%/năm.

Ngoài ra, các kỳ hạn từ 7 tháng đến 11 tháng cũng đồng loạt điều chỉnh giảm 0,1 điểm % cho mỗi kỳ hạn xuống triển khai cùng lãi suất là 3,7%/năm.

Đặc biệt, khách hàng thường có khoản tiết kiệm dưới 200 tỷ đăng ký tại kỳ hạn phổ biến 12 tháng sẽ được nhận lãi suất là 4,5%/năm, tăng 0,1 điểm %. Trong khi nếu khoản tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và khách hàng cam kết không tất toán trước hạn sẽ được Techcombank ưu đãi với lãi suất cao nhất hiện nay lên đến 7,1%/năm. Lãi suất cao nhất này được Techcombank giữ nguyên so với tháng trước.

Ngân hàng Techcombank triển khai lãi suất không đổi là 4,4%/năm cho các kỳ hạn gửi từ 13 tháng đến 35 tháng. Còn tại kỳ hạn gửi dài nhất 36 tháng, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất là 4,6%/năm giống như ghi nhận đầu tháng 9.

Giống như nhiều tháng trước đây, các khách hàng thường từ 50 tuổi trở lên sẽ được hưởng lãi suất cao hơn 0,2 điểm % so với khách hàng dưới 50 tuổi tại hầu hết các kỳ hạn. Riêng tại kỳ hạn 12 tháng, hai đối tượng khách hàng cùng được triển khai mức lãi suất là 4,5%/năm.

Cũng trong tháng 10 này, ngân hàng Techcombank tiếp tục dành sự ưu ái cho phân khúc khách hàng ưu tiên khi mà tại đa số kỳ hạn lãi suất đều được áp dụng cao hơn khối khách hàng thường. Theo đó, biểu lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng ưu tiên dưới 50 tuổi có phạm vi từ 2,6%/năm đến 4,8%/năm. Trong khi khách hàng ưu tiên từ 50 tuổi trở lên có lãi suất nằm trong khoảng từ 2,8%/năm đến 5%/năm.

Các mức tăng/giảm lãi suất tại khung lãi suất dành cho khách hàng ưu tiên cũng được áp dụng tương tự như khách hàng thường ở các kỳ hạn tương ứng.

Tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng Techcombank được ấn định ở mức tương đối thấp trên thị trường hiện nay là 0,03%/năm. Lãi suất này không đổi và được áp dụng cho mọi phân khúc khách hàng

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm tiết kiệm thường cập nhật 5/10

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất tháng 10/2021 là 7,1%/năm - Ảnh 1.

Nguồn: Techcombank.

Ngoài hình thức tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ, Techcombank còn tiếp tục triển khai sản phẩm Tiết kiệm Phát Lộc với nhiều ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng có số tiền gửi lớn. Biểu lãi suất tiết kiệm bậc thang được triển khai trong phạm vi từ 2,8%/năm - 5,6%/năm, lãi nhận cuối kỳ. Và khung lãi suất này được điều chỉnh giảm tại đa số các kỳ hạn so với khảo sát trước đó.

Tại biểu lãi suất này, mỗi kỳ hạn sẽ được ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào số tiền gửi lớn hay nhỏ, độ tuổi và diện khách hàng (thường hoặc ưu tiên).

Bảng lãi suất Tiết kiệm bậc thang tại Techcombank tháng 10

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất tháng 10/2021 là 7,1%/năm - Ảnh 2.

Nguồn: Techcombank.

 

Quỳnh Hương