|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Sacombank tăng tại một số kỳ hạn trong tháng 5/2022

15:23 | 10/05/2022
Chia sẻ
Khảo sát tháng 5, lãi suất ngân hàng Sacombank tuy có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn nhưng phạm vi lãi suất vẫn dao động từ 3,3%/năm đến 6,3%/năm, kỳ hạn áp dụng từ 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

 

 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Bước sang tháng 5, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn so với tháng trước. Tuy nhiên, phạm vi lãi suất vẫn nằm trong khoảng từ 3,3%/năm đến 6,3%/năm dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền từ kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, các kỳ hạn 1 tháng được ngân hàng Sacombank duy trì lãi suất giống như tháng trước ở mức là 3.3%/năm. Còn tại kỳ hạn 2 tháng và 3 tháng, ngân hàng Sacombank đồng loạt điều chỉnh tăng 0,1 điểm % lên ấn định với lãi suất lần lượt là 3,5%/năm và 3,7%/năm.

Trường hợp khách hàng gửi tiền tại kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng sẽ được hưởng các mức lãi suất chung là 4%/năm. Trong đó, kỳ hạn 4 tháng tăng 0,4 điểm % và kỳ hạn 5 tháng tăng 0,35 điểm %. 

Lãi suất ngân hàng Sacombank đồng loạt niêm yết cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng là 4,7%/năm. Trong đó, kỳ hạn 6 tháng tăng 0,1 điểm %; kỳ hạn 7 tháng tăng nhẹ 0,05 điểm %; còn các kỳ hạn từ 8 tháng đến 11 tháng giữ nguyên mức áp dụng giống như tháng trước.

Từ kỳ hạn 12 tháng đến 36 tháng, ngân hàng Sacombank không có sự thay đổi lãi suất huy động so với trước. Cụ thể, kỳ hạn 12 tháng triển khai lãi suất là 5,8 điểm %/năm. 

Lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng được ngân hàng này đồng quy định ở mức 6%/năm.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu tái tục sổ tiết kiệm tại kỳ hạn 13 tháng và số dư tái tục nhỏ hơn 100 tỷ đồng/tài khoản, ngân hàng Sacombank sẽ chiếu theo mức lãi suất cuối kỳ của kỳ hạn 12 tháng. Mức lãi suất của các loại hình lĩnh lãi khác cũng quy đổi tương ứng theo loại hình lĩnh lãi cuối kỳ với số dư tái tục từ 100 tỷ đồng và được áp dụng theo lãi suất niêm yết.

Ngoài ra, Sacombank ấn định cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng với các mức lãi suất tương ứng là 6,1%/năm, 6,2%/năm và 6,3%/năm.

Riêng hai loại tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tài khoản thanh toán tiếp tục được duy trì với lãi suất khá thấp là 0,01%/năm.

Lãi suất ngân hàng Sacombank niêm yết cho tiền gửi tiết kiệm tại quầy trong tháng 5/2022

Nguồn: Sacombank.

Cũng trong tháng 5 này, biểu lãi suất tiết kiệm online so với trước cũng có một số sự điều chỉnh tăng giống với tiền gửi tại quầy nhưng phạm vi lãi suất vẫn dao động từ 3,6%/năm - 6,8%/năm. Và tại đây, khung lãi suất tiết kiệm online cao hơn tại quầy từ 0,3 - 0,5 điểm % với các kỳ hạn tương ứng.

Vậy qua khảo sát, lãi suất cao nhất tại ngân hàng Sacombank tiếp tục ghi nhận ở mức 6,8%/năm dành cho tiền gửi online có kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến tại Sacombank tháng 5/2022 mới nhất

Nguồn: Sacombank.

Ngoài hình thức tiết kiệm thường tại quầy và online, Sacombank còn tiếp tục triển khai đồng thời nhiều sản phẩm huy động tiền gửi khác như: tiết kiệm 18 tháng plus, tiết kiệm đa lợi, tiết kiệm phù đổng, tiết kiệm phúc lộc, tiết kiệm đại phát, tiền gửi tương lai, tiết kiệm trung hạn đắc lợi tiết kiệm trung niên phúc lộc,…

Quỳnh Hương