|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Quốc Dân tháng 3/2023 cao nhất là 9,25%/năm

16:12 | 06/03/2023
Chia sẻ
Mới đây, Ngân hàng Quốc Dân đã công bố biểu lãi suất huy động tiền gửi mới nhất. Theo đó lãi suất ngân hàng biến động mạnh theo chiều đi xuống.

Khảo sát ngày 6/3, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chấm dứt đà tăng lãi suất trong nhiều tháng qua. Thay vào đó ngân hàng đã đảo chiều giảm mạnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại nhiều kỳ hạn trong tháng 3.

Nguồn: NCB.

Khách hàng gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy sẽ được nhận lãi suất trong khoảng từ 5,9%/năm đến 8,9%/năm cho các kỳ hạn 1 - 60 tháng. Biểu lãi suất này áp dụng cho hình thức trả lãi cuối kỳ. Theo ghi nhận, lãi suất ngân hàng giảm 0,1 - 0,6 điểm % tại tất cả các kỳ hạn so với cùng kỳ tháng trước.

Cụ thể, tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Quốc Dân tại kỳ hạn 1 - 5 tháng giảm nhẹ 0,1 điểm % xuống mức 5,9%/năm.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 6 - 12 tháng đồng loạt giảm mạnh 0,6 điểm % so với tháng trước. Vì vậy, lãi suất niêm yết ở kỳ hạn 6 - 9 tháng hiện là 8,25%/năm; kỳ hạn 10 tháng và 11 tháng là 8,35%/năm; kỳ hạn 12 tháng là 8,4%/năm.

Tiếp đó, ngân hàng điều chỉnh hạ 0,1 điểm % lãi suất tại các kỳ hạn từ 13 tháng đến 60 tháng. Khách hàng gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 13 - 30 tháng được nhận lãi suất là 8,9%/năm. Trong khi ở kỳ hạn 36 tháng và 60 tháng, lãi suất tiết kiệm được triển khai lần lượt là 8,65%/năm và 8,55%/năm.

Với thời hạn gửi siêu ngắn là 1 tuần và 2 tuần, lãi suất Ngân hàng Quốc Dân vẫn được giữ nguyên ở mức 1%/năm. Bên cạnh đó tiền gửi không kỳ hạn cũng được ấn định lãi suất là 1%/năm.

Biểu lãi suất Ngân hàng Quốc Dân niêm yết tại quầy

Nguồn: NCB.

Lãi suất tiết kiệm online tại Ngân hàng Quốc Dân trong tháng này cũng giảm mạnh 0,6 - 0,95 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Riêng tại kỳ hạn 1 - 6 tháng, lãi suất được duy trì không đổi so với hồi đầu tháng trước. Phạm vi lãi suất ngân hàng được áp dụng trong khoảng từ 6%/năm đến 9,1%/năm cho tiền gửi tại kỳ hạn 1 - 6 tháng.

So với gửi tại quầy, khách hàng tham gia gửi online sẽ được nhận lãi suất cao hơn 0,1 - 0,2 điểm % tại tất cả các kỳ hạn.

Biểu lãi suất tiết kiệm truyền thống online tại Ngân hàng Quốc Dân

 Nguồn: NCB.

Tiết kiệm An Phú online là sản phẩm có lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Quốc Dân, phạm vi lãi suất triển khai trong khoảng từ 6%/năm đến 9,25%/năm với hình thức trả lãi cuối kỳ. So với tháng trước, lãi suất huy động tại gói sản phẩm này cũng giảm mạnh 0,6 - 1 điểm %.

NCB đang huy động tiền gửi từ khách hàng cá nhân với lãi suất cao nhất là 9,25%/năm. Mức lãi suất này được triển khai tại kỳ hạn từ 13 tháng đến 30 tháng tại gói Tiết kiệm An Phú. Điều kiện tham gia sản phẩm tiết kiệm này là khách hàng cần có số tiền gửi từ 50 triệu đồng trở lên.

Lãi suất Tiết kiệm An Phú áp dụng với hình thức gửi online

 Nguồn: NCB.

Ngọc Mai

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.