|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tháng 12/2021 tăng tại một số kỳ hạn

18:13 | 10/12/2021
Chia sẻ
Mặc dù có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn, nhưng ngân hàng Phương Đông trong tháng 12 này vẫn ghi nhận lãi suất cao nhất ở mức là 6,35%/năm dành cho các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.
Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tháng 12/2021 tăng tại một số kỳ hạn - Ảnh 1.

Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Bước sang tháng 12, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ của Ngân hàng Phương Đông (OCB) có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn so với đầu tháng trước. Phạm vi lãi suất do đó dao động từ 3,55%/năm - 6,15%/năm dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, lãi suất ngân hàng Phương Đông đồng loạt điều chỉnh tăng 0,2 điểm % cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng. Cụ thể, ngân hàng này niêm yết lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lần lượt ở các mức là 3,55%/năm và 3,65%/năm. Còn các khoản tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng được ngân hàng này triển khai mức lãi suất chung là 3,7%/năm.

Từ kỳ hạn 6 tháng đến 36 tháng được Ngân hàng Phương Đông duy trì lãi suất giống với ghi nhận đầu tháng trước. Trong đó, lãi suất hiện đang huy động lãi suất cho các kỳ hạn từ 6 tháng đến 8 tháng cùng ở mức là 5,2%/năm. Trường hợp khách hàng có khoản tiết kiệm đăng ký tại các kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng sẽ cùng được hưởng lãi suất là 5,4%/năm. Trong khi tại kỳ hạn phổ biến là 12 tháng, lãi suất đang quy định ở mức là 5,9%/năm.

Ngoài ra, ngân hàng OCB ấn định lãi suất là 5,95%/năm cho kỳ hạn 15 tháng. Và với các kỳ hạn tiếp theo là 18, 21, 24 và 36 tháng, mỗi kỳ hạn được cộng thêm 0,05 điểm % so với kỳ hạn trước đó.

Như vậy, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông ghi nhận được cho hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ ở mức là 6,15%/năm khi gửi tiền tại kỳ hạn 36 tháng.

Riêng các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần - 3 tuần, OCB vẫn áp dụng lãi suất không đổi là 0,2%/năm. Các loại tiền gửi không kỳ hạn cũng được duy trì lãi suất là 0,1%/năm.

Bên cạnh hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng còn có thể lựa chọn các hình thức lĩnh lãi khác như: đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý và hàng 6 tháng.

Hoặc khách hàng cũng có thể đăng ký sản phẩm tiết kiệm trực tuyến với biên độ lãi suất cao hơn tại hầu hết các kỳ hạn so với hình thức gửi tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ. Và tại sản phẩm tiết kiệm này, Ngân hàng OCB cũng nhìn chung không có sự thay đổi nào so với tháng trước.

Vậy qua khảo sát trong tháng 12, lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông là 6,35%/năm áp dụng cho tiền gửi online tại kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Cũng trong tháng này, OCB tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng, khi cộng thêm với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi khác đều không được vượt quá mức trần mà Ngân hàng Nhà nước quy định là 0,2%/năm.

Lãi suất tối đa đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cộng với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi không được vượt trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước 4%/năm.

Đặc biệt, với các khoản tiền gửi tiết kiệm thông thường hiện hữu có kỳ hạn 13 tháng, vào ngày đáo hạn kỳ hiện hành sẽ được tái tục mới và áp dụng theo lãi suất thông thường kỳ hạn 12 tháng.

Biểu lãi suất Ngân hàng Phương Đông áp dụng cho khách hàng cá nhân mới nhất tháng 12/2021

Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tháng 12/2021 tăng tại một số kỳ hạn - Ảnh 2.

Nguồn: OCB.

 

Quỳnh Hương

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/7: VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/7: VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.22x.