Trong bối cảnh người dân không mặn mà với việc leo núi, bơi thuyền, vãn cảnh chùa vì đợt nóng kỉ lục hiện nay, một số nhà hàng ở tỉnh Ninh Bình nghĩ ra cách cung cấp món ăn đặc sản núi rừng cho du khách đi qua tỉnh để tới Nghệ An, Thanh Hóa.
Savills cho rằng, dưới sự bùng phát dịch COVID-19, một mặt các chủ kinh doanh ẩm thực cần đưa ra định hướng kinh doanh tại thời điểm này, mặt khác các chủ nhà phố cần xem xét điều chỉnh giá thuê phù hợp hơn.
Tuy vậy, nhân viên khách sạn, nhà hàng cũng không ít lần cảm động vì lời nói, cử chỉ tốt đẹp của khách. Quỳnh Như, nhân viên phục vụ nhà hàng trong một khách sạn ở Đà Nẵng, là một trong số đó.
Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và các nước trong khu vực đang chứng kiến sự gia tăng của các nhà hàng ảo, hay còn được gọi là nhà hàng "ma". Chúng không cần mặt bằng để đón khách đến ăn và chỉ giao mang đi.
Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường cho rằng nên ban hành Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vào năm tới nhưng thời gian áp dụng thì lùi lại một năm để cả người tiêu dùng và doanh nghiệp có thời gian chuyển đổi hành vi, chuyển đổi sản xuất.