Nhà đất

Kinh Bắc thay thế phương án phát hành 200 tỉ đồng trái phiếu

07:21 | 23/06/2019

Chia sẻ

Theo phương án thay thế, Kinh Bắc sẽ phát hành 2 triệu trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng, tổng giá trị trái phiếu phát hành tối đa là 200 tỉ đồng.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (mã: KBC) vừa công bố thay thế phương án phát hành trái phiếu KBCBOND2019-03.

Theo đó, quý III, Kinh Bắc sẽ phát hành 2 triệu trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp của công ty.

Trái phiếu phát hành đợt này có mệnh giá 100.000 đồng. Như vậy, tổng mệnh giá trái phiếu phát hành tối đa là 200 tỉ đồng.

Kì hạn 18 tháng. Với mỗi kì tính lãi 6 tháng/lần, lãi suất được tính đối với 2 kì tính lãi đầu tiên là 10,5%/năm và đối với kì tính lãi tiếp theo là 3,8%/năm + lãi suất tham chiếu.

Kinh Bắc sẽ phát hành trái phiếu theo hình thức riêng lẻ. Đối tượng phát hành là các tổ chức, cá nhân trong nước, các tổ chức nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, các cá nhân là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Trái phiếu này sẽ được tự do chuyển nhượng. Trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt phát hành, trái phiếu chỉ được giao dịch trong phạm vi dưới 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Số tiền thu được từ việc chào bán trái phiếu sẽ được sử dụng linh hoạt cho mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của công ty; thực hiện đầu tư vào các chương trình, dự án của doanh nghiệp.

Như vậy, theo dự tính vào giữa tháng 6, kì hạn của trái phiếu phát hành đợt này đã giảm từ 24 tháng xuống còn 18 tháng.

Trước đó vào tháng 11/2018, Kinh Bắc đã phát hành 400 tỉ đồng trái phiếu, kì hạn 18 tháng, tính lãi 6 tháng/lần. Trong số vốn thu được, Kinh Bắc đã chi 200 tỉ đồng cho dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang và 200 tỉ đồng cho dự án Khu đô thị dịch vụ thương vụ và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại Hải Phòng.

N. Lê