|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Kinh Bắc nhận chuyển nhượng 45 triệu cổ phần một công ty BĐS khu công nghiệp tại Hưng Yên

13:35 | 30/12/2022
Chia sẻ
Kinh Bắc dự kiến nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên từ 60% lên 85%.

HĐQT Tổng CTCP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã: KBC) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng 45 triệu cổ phần (25% vốn điều lệ) CTCP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên từ CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel - Mã: SGT). Mục đích là để tăng tỷ lệ sở hữu của KBC tại công ty này.

Nếu giao dịch thành công, KBC sẽ nắm giữ 153 triệu cổ phần tại Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên, qua đó, nâng tỷ lệ sở hữu từ 60% lên 85%.

Giá chuyển nhượng được giao cho ban Tổng giám đốc đàm phán, quyết định. Thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 31/12/2022.

 3 cụm công nghiệp gồm Chính Nghĩa, Đặng Lễ và Kim Động. (Nguồn: Đầu tư và Phát triển Hưng Yên).

Theo tìm hiểu, cuối tháng 9, Kinh Bắc đang sở hữu 68,65% vốn điều lệ tại CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên. Công ty này được thành lập năm 2021, có trụ sở tại Hưng Yên. Vốn điều lệ là 1.800 tỷ đồng do Kinh Bắc, Saigontel và CTCP Khu Công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng góp vốn. 

Tại ngày 30/9, theo thông tin từ báo cáo riêng, khoản góp vốn của Kinh Bắc vàoTập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên có giá trị sổ sách 1.080 tỷ đồng.

Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, người đại diện pháp luật công ty là ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch KBC.

Hiện tại, công ty đang là chủ đầu tư của ba cụm công nghiệp (CCN) với tổng quy mô hơn 200 ha tại Hưng Yên gồm: CCN Chính Nghĩa, CCN Đặng Lễ, CCN Kim Động.

Tại đại hội, KBC cũng công bố kế hoạch năm 2023 với mục tiêu doanh thu hợp nhất là 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 4.000 tỷ đồng, lần lượt giảm 8% và 11% so với kế hoạch 2022.

Năm sau, công ty dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền cho các cổ đông với tỷ lệ là 20%. Ông Đặng Thành Tâm nói thêm, với tình hình hiện tại, KBC có thể trả cổ tức tối thiểu 20%/năm trong vòng 5 năm tới cho cổ đông

 Nguồn: Lâm Anh tổng hợp từ KBC.

Lâm Anh

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.