|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Kiên Giang đề nghị cung ứng khẩn hơn 73.500 m3 xăng dầu

15:32 | 11/10/2022
Chia sẻ
UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản đề nghị cung ứng khẩn trên 73.000 m3 xăng dầu cho các thương nhân kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có công văn đề nghị Bộ Công thương cung ứng khẩn 73.560 m3 xăng dầu cho các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh này, báo Thanh Niên đưa tin.

Cụ thể là 36.780 m3 xăng và 36.780 m3  dầu. Việc đề nghị cung ứng khẩn cấp này nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu không bị đứt gãy từ thương nhân đầu mối đến hệ thống bán lẻ, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Theo Sở Công thương Kiên Giang, tỉnh hiện có 608 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của 8 thương nhân phân phối xăng dầu có trụ sở trên địa bàn tỉnh và 15 thương nhân phân phối xăng, dầu ngoài tỉnh. 

 

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 600 cửa hàng bán lẻ xăng dầu nhưng đang gặp khó khăn về nguồn cung. (Ảnh: Như Huỳnh)

 

Zing News dẫn thông tin từ Sở Công Thương Kiên Giang cho biết hoạt động kinh doanh xăng dầu đang gặp khó khăn về nguồn cung ứng. Các thương nhân phân phối xăng dầu phụ thuộc vào các thương nhân đầu mối nhưng các thương nhân đầu mối chỉ cung ứng nhỏ giọt, thậm chí hết hàng, chờ vận chuyển hàng…

Hiện nay, các thương nhân phân phối xăng dầu chỉ có khả năng đảm bảo cung ứng trong hệ thống theo tiến độ 2-3 ngày.

Đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu được các thương nhân phân phối xăng dầu cung ứng cầm chừng, mỗi lần cấp chỉ 1-3 m3, cách nhau 3-5 ngày. Lượng xăng dầu này các cửa hàng chỉ bán được 2-3 ngày, dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ.

Còn theo Cục Quản lý thị trường Kiên Giang, lực lượng kiểm tra chưa phát hiện cây xăng nào găm hàng. Số lượng cây xăng đóng cửa thường biến động vì khi có hàng thì mở cửa bán, hết hàng lại đóng cửa.

 

 

Như Huỳnh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.