|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Khu đô thị của Phúc Sơn đang chờ kết luận thanh tra nên chưa giao đất cho người mua

10:23 | 13/01/2021
Chia sẻ
Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Công ty Phúc Sơn) vừa có thông báo đến các khách hàng đầu tư tại dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang (sân bay Nha Trang cũ).

Theo đó, trên phạm vi mặt bằng được UBND tỉnh Khánh Hòa bàn giao là 57,65 ha/62,3 ha, Công ty Phúc Sơn đã đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án từ 10/2018 với mức đầu tư hơn 1.729 tỷ đồng.

Phúc Sơn nói gì về tiến độ dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang - Ảnh 1.

Dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang cơ bản hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật. (Ảnh: Khải An).

Đối với ba dự án BT, Công ty Phúc Sơn đã đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 1.148 tỷ đồng, đạt trên 90% khối lượng, giá trị phần diện tích được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất.

Tuy nhiên, phía Công ty Phúc Sơn cũng cho biết, trong quá trình thực hiện các dự án BT, do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều vướng mắc, nên UBND tỉnh Khánh Hòa chậm bàn giao mặt bằng để công ty thực hiện thi công.

Ngoài ra, từ đầu năm 2017 đến nay, Ủy ban kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và các đoàn thanh tra chuyên ngành đã tổ chức thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trong đó có dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang.

Theo Công ty Phúc Sơn, mới đây nhất, đoàn Thanh tra được thành lập theo Quyết định số 559/TTCP ngày 11/9/2020 của Tổng Thanh tra Chính phủ cũng chỉ mới kết thúc thời gian làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa, nhà đầu tư và các sở, ngành liên quan vào tháng 11/2020, hiện chưa có kết luận chính thức.

Phúc Sơn nói gì về tiến độ dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang - Ảnh 2.

Phúc Sơn đã đầu tư hơn 1.148 tỷ đồng vào các dự án BT. (Ảnh: Khải An).

Đến thời điểm hiện tại UBND tỉnh Khánh Hòa đang chờ kết luận chính thức để làm căn cứ thực hiện việc xác định giá đất tại dự án nói trên.

Theo đó, do nhiều yếu tố khách quan, quá trình thanh tra, kiểm tra dự án kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các thủ tục để bàn giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Công ty Phúc Sơn cho biết sẽ đẩy nhanh việc phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục, hồ sơ bàn giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, để chia sẻ những khó khăn với khách hàng, công ty sẽ không xử phạt vi phạm do khách hàng chậm nộp tiền theo tiến độ được quy định trong hợp đồng đã ký kết với công ty.

Khải An

Chuyên gia: Chính sách tài khoá và tiền tệ đã đến ngưỡng cao nhất trong hỗ trợ tăng trưởng
Chuyên gia Nguyễn Đức Hùng Linh cho rằng sau giai đoạn liên tục bơm thêm các gói hỗ trợ và hạ lãi suất, chúng ta đã đến ngưỡng cao nhất của chính sách tài khoá và tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng.