Nhà đất

Bộ Quốc phòng không đồng ý làm bãi đỗ xe trong đất sân bay Nha Trang cũ

11:19 | 27/06/2019

Chia sẻ

Bộ Quốc phòng vừa có văn bản không chấp nhận đề nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc sử dụng đất trong sân bay Nha Trang cũ làm bãi đỗ xe tạm.

Bộ Quốc phòng vừa có văn bản không chấp nhận đề nghị của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc sử dụng đất trong sân bay Nha Trang cũ làm bãi đỗ xe tạm.

Bộ Quốc phòng không đồng ý làm bãi đỗ xe trong đất sân bay Nha Trang cũ - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng từ chối làm bãi đỗ xe tạm trên đất sân bay Nha Trang cũ. (Ảnh: Khải An).

Sau khi giao Tập đoàn Phúc Sơn hơn 60 ha thực hiện một phần dự án khu Trung tâm đô thị - thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang, khuôn viên đất sân bay Nha Trang cũ vẫn còn hơn 120 ha do Trường Sỹ quan Không quân quản lý.

Thời gian qua, du lịch Khánh Hòa phát triển nhanh khiến các bãi đỗ xe quá tải, nhiều xe đậu trên các vỉa hè và trong các khu dân cư làm mất an toàn giao thông.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép sử dụng 14 ha đất trong khu vực còn lại của sân bay Nha Trang để làm bãi đậu xe nhằm giảm áp lực, ùn tắc giao thông khu vực trung tâm thành phố Nha Trang.

Tuy nhiên, tại sân bay Nha Trang cũ, Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo giải quyết dứt điểm khu đất quốc phòng cho doanh nghiệp thuê sử dụng sai quy định; rà soát quy hoạch, diện tích, thực hiện bán đấu giá để tạo nguồn kinh phí đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết theo chỉ đạo của Thủ tướng nên không thể sử dụng để làm bãi đậu xe tạm.

Bộ Quốc phòng không đồng ý làm bãi đỗ xe trong đất sân bay Nha Trang cũ - Ảnh 2.

Nha Trang đang bức bí vì thiếu bãi đỗ xe. (Ảnh: Khải An).

Theo ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa, phương tiện giao thông tại TP Nha Trang tiếp tục tăng với mức cao, còn xuất hiện tình trạng các doanh nghiệp đưa xe từ địa phương khác về nên việc quản lý thêm khó.

Nếu được phép, có thể tận dụng đất sân bay cũ làm bãi đậu xe tạm trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục để bán đấu giá, đưa đất này vào thực hiện theo đúng quy hoạch.

Hiện UBND tỉnh đã phê duyệt một số vị trí làm bãi đỗ xe tuy nhiên việc này chưa thể triển khai ngay vì một số dự án phải thông qua đấu giá và đấu thầu. UBND tỉnh đang lấy ý kiến của các sở ngành liên quan để triển khai.

Khải An