|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Khởi tố cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

15:37 | 01/06/2023
Chia sẻ
Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đào Quang Hiệp để điều tra làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp, sinh năm 1989, trú tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long để điều tra làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đào Quang Hiệp tại Cơ quan Công an. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh).

Theo cơ quan công an, Đào Quang Hiệp trước đây là Phó phòng bán lẻ một ngân hàng quốc doanh chi nhánh Quảng Ninh có hành vi huy động tiền của nhiều người, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả số tiền này.

Quá trình công tác tại chi nhánh Quảng Ninh, Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng với thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay sơ bộ xác định Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng. 

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo để người dân biết và đề nghị ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với công an để trình báo và giải quyết theo quy định pháp luật.

Huyền Phương

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.