Thời sự

Khánh Hòa sử dụng 11 khách sạn với gần 2.000 phòng làm nơi cách li y tế cho người nước ngoài

12:24 | 04/08/2020

Chia sẻ

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, 11 khách sạn với 1.950 phòng được sử dụng làm cơ sở cách li y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho người nước ngoài. Đây là nhóm nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lí doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cam Ranh trong thời gian dịch bệnh.
Khánh Hòa sử dụng 11 khách sạn với gần 2.000 phòng làm nơi cách li y tế cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Khách sạn Ariyana SmartCondotel Nha Trang cách li cho tổ bay. (Ảnh: Khải An)

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đã phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh khảo sát 11 khách sạn gồm khách sạn ở TP Nha Trang và huyện Cam Lâm.

Các khách sạn này phục vụ có thu phí cho người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Trong đó, khách sạn Ariyana Smart Condotel Nha Trang dùng để cách li cho tổ bay.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, với 1.950 phòng từ 11 khách sạn cơ bản đáp ứng được cách li chuyên gia nhập cảnh vào Khánh Hòa.

Tính đến ngày 3/8, Khánh Hòa theo dõi, cách li 707 trường hợp (613 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính và 93 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

Trong đó, khách sạn Nha Trang Wonderland cách li 69 trường hợp (19 thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính; 50 trường hợp là chuyên gia từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm).

Khách sạn Nha Trang Pearl cách li 21 trường hợp (16 thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính; 05 thuyền viên đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm).

Khách sạn Selena cách li 29 trường hợp (chuyên gia từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam) đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Riêng khách sạn Ariyana Smart Condotel Nha Trang đang cách li tổ bay.

Khánh Hòa sử dụng 11 khách sạn với gần 2.000 phòng làm nơi cách li y tế cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Khánh Hòa tăng cường thêm 2 cơ sở với 700 chỗ để tiếp nhận cách li công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong thời gian tới. (Ảnh: Khải An)

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, để chuẩn bị đón thêm các công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về thực hiện cách li theo qui định, các cơ quan chức năng của tỉnh đã khảo sát, bổ sung thêm cơ sở cách li tập trung khoảng 700 chỗ.

Hai địa điểm được chọn là Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh và Kí túc xá của Trường Đại học Nha Trang. Hai cơ sở này đã được lực lượng quân đội tổng dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để đón người về cách li.

Khải An