|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Khang Điền thành lập ba ‘công ty cháu’ tổng vốn 220 tỉ đồng

19:25 | 28/08/2020
Chia sẻ
HĐQT CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Nhà Khang Điền, Mã: KDH) vừa thông qua phương án để hai công ty con do Khang Điền sở hữu 99,9% vốn tham gia thành lập các công ty mới.

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Kim Phát (Khang Điền sở hữu 99,9%) sẽ góp gần 120 tỉ đồng thành lập hai đơn vị, qua đó sở hữu 99,9% vốn tại các đơn vị này, bao gồm: Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Phú Hài (vốn điều lệ 100 tỉ đồng) và Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Nguyên Phát (vốn điều lệ 20 tỉ đồng).

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Saphire (Khang Điền sở hữu 99,9%) sẽ góp gần 100 tỉ đồng để thành lập và sở hữu 99,9% Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nam Thông (vốn điều lệ 100 tỉ đồng).

Việc thực hiện các thủ tục liên quan đến góp vốn thành lập các đơn vị nói trên được giao cho Tổng Giám đốc Lê Quang Minh thực hiện.

Vừa qua, Khang Điền đã phát hành hơn 26 triệu cp để trả cổ tức 2019 cho hơn 3.000 cổ đông và phát hành 8 triệu cp ESOP cho 305 người lao động với giá 13.000 đồng/cp.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Khang Điền đạt kết quả kinh doanh tích cực với 1.486 tỉ đồng doanh thu thuần và 408 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 19% và 90% so với cùng kì.

So với kế hoạch đề ra, doanh nghiệp đã thực hiện được 42% mục tiêu doanh thu và 37% mục tiêu lợi nhuận.

Theo đánh giá của chuyên viên CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc triển khai hai dự án Clarita và Phú Hữu sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của Khang Điền trong giai đoạn 2021-2022.

Ngoài ra, Khang Điền có hai dự án mới tọa lạc tại quận 9, TP HCM, nơi có nhu cầu tốt và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường. Các dự án đã gần như hoàn thiện pháp lí nên Khang Điền gặp ít rủi ro trong quá trình phát triển.

Nguyên Ngọc

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo
Nếu người dân Hà Nội phải mất hàng thập kỷ để chờ đợi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông để giảm bớt áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ, thị trường chứng khoán cũng chờ đợi việc triển khai hệ thống giao dịch của Hàn Quốc (hay còn gọi là hệ thống KRX) suốt nhiều năm qua.