Thời sự

Khách sạn Hòa Bình, Hà Nội thành khu cách li phòng dịch COVID-19 chi phí tự nguyện cho người nước ngoài

15:33 | 24/03/2020

Chia sẻ

Khách sạn Hòa Bình ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trở thành khu cách li tập trung cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19, chi phí do người cách li tự chi trả.

UBND Hà Nội mới đây đã ra quyết định thành lâp khu cách li tập trung cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) để phòng chống dịch COVID-19, chi phí do người cách li tự chi trả..

Cụ thể, điểm cách li tập trung đặt tại khách sạn Hòa Bình ở phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, dành cho người nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, nhà quản lí doanh nghiệp, lao động tay nghề cao.

Khách sạn Hòa Bình, Hà Nội thành khu cách li phòng dịch COVID-19 chi phí tự nguyện cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Khách sạn Hòa Bình. Ảnh: Zing news.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố ủy quyền UBND quận Hoàn Kiếm phụ trách việc tổ chức cách li tại khách sạn Hòa Bình. Sau khi hết thời hạn cách li, quận ban hành quyết định kết thúc nhiệm vụ cho khách sạn và trao giấy chứng nhận hoàn thành cách li cho người được cách li.

Theo thông tin từ VOV, hiện tại khách sạn Hòa Bình đang cách li 24 trường hợp được theo dõi hàng ngày sức khỏe, tất cả sức khỏe đều bình thường. 

Với 2 trường hợp dương tính đang cách li tại khách sạn này - bệnh nhân số 108 và 113, sau khi có thông tin về kết quả xét nghiêm dương tính, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo khẩn trương di chuyển khách của 2 phòng liền kề với phòng 2 bệnh nhân từng ở sang phòng khác và phun khử khuẩn tất cả các phòng và khu vực khách sạn.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, 2 trường hợp này thực hiện cách li rất nghiêm túc, ở trong phòng, không ra tiếp xúc với người ngoài. 

Với cán bộ nhân viên y tế, khách sạn, công an phục vụ thì đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết đã bố trí ở luôn khách sạn trong thời gian cách li. 

Hiện địa bàn Hoàn Kiếm đang còn cách li tại các cơ sở lưu trú 166 trường hợp và tại nhà 28 trường hợp.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã bố trí thêm nhiều khu cách li tập trung với qui mô trên 10.000 chỗ tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai); khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm); Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm), Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì)...

K.Hà