|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Keppel ra mắt quĩ 400 triệu USD tập trung vào bất động sản Việt Nam

15:10 | 04/12/2020
Chia sẻ
Quĩ này của Keppel sẽ tập trung phát triển các dự án bất động sản tại TP HCM, Hà Nội và có thể quản lí danh mục tài sản xấp xỉ 1 tỉ USD trong tương lai.
Keppel ra mắt quĩ bất động sản 400 triệu USD tại Việt Nam - Ảnh 1.

Quĩ bất động sản mới của Keppel sẽ tập trung phát triển các dự án bất động sản tại TP HCM và Hà Nội. (Ảnh minh họa: Hoàng Huy).

Theo thông tin vừa công bố, Keppel Capital và Keppel Land, hai thành viên trực thuộc Tập đoàn Keppel,  vừa hợp tác thành lập quĩ bất động sản (BĐS) mang tên Keppel Vietnam Fund với qui mô mục tiêu 600 triệu USD. 

Khép lại vòng gọi vốn đầu tiên, quĩ này đã kêu gọi được 400 triệu USD, bao gồm cam kết đầu tư từ một tổ chức đầu tư đa quốc gia.

Quĩ BĐS này sẽ tập trung đầu tư các dự án khu dân cư, BĐS thương mại, các khu phức hợp và các khu đô thị ở Việt Nam, đặc biệt tại TP HCM và Hà Nội.

Về cơ cấu hoạt động, Keppel Capital sẽ là đơn vị quản lí quĩ thông qua Alpha Investment Partners Limited, còn Keppel Land đóng vai trò phát triển và quản lí các tài sản trong quĩ. Trong trường hợp dùng đòn bẩy 100%, quĩ có khả năng quản lí danh mục tài sản xấp xỉ 1 tỉ USD.

Ông Tan Swee Yiow, Giám đốc điều hành của Keppel Land cho biết, vốn huy động được sẽ dùng để hỗ trợ Keppel Land mở rộng qui mô tại Việt Nam và áp dụng chiến lược ít sở hữu tài sản (tập trung vào hình thức góp vốn cổ phần). 

Keppel Capital là một trong những công ty quản lí tài sản lớn ở châu Á, trực thuộc Keppel, tập đoàn đa quốc gia của Singapore chuyên cung cấp các giải pháp về đô thị hóa, năng lượng, môi trường và quản lí tài sản.

Tính đến cuối năm 2019, Keppel Capital đang quản lí khối tài sản 33 tỉ USD, bao gồm BĐS, cơ sở hạ tầng và dữ liệu về tài sản của một số trung tâm tài chính trên thế giới.

Keppel Land cũng là đơn vị thuộc Tập đoàn Keppel, hoạt động ở lĩnh vực BĐS, tập trung ở phân khúc khu dân cư, BĐS thương mại và khu đô thị. 

Tại Việt Nam, danh mục đầu tư của Keppel Land chủ yếu ở các dự án văn phòng hạng A, BĐS nhà ở, trung tâm bán lẻ,... tại TP HCM.

Hoàng Huy