|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Keppel Land thoái hết vốn tại Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City

12:14 | 01/12/2020
Chia sẻ
Keppel Land vừa công bố thông tin về việc thoái hết vốn tại Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City qui mô 170 ha.
Keppel Land thoái hết vốn tại Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City - Ảnh 1.

Khu vực triển khai dự án Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City. (Ảnh: Nam Long).

Cụ thể, thông qua công ty con Portsville Pte. Ltd., Keppel Land vừa thoái hết 30% vốn tại Dong Nai Waterfront City LLC, đơn vị phát triển Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City 170 ha cho CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG).

Thương vụ có giá trị 1.951 tỉ đồng, tương đương 115,9 triệu SGD. Theo dự kiến, việc thoái vốn này sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2021 và Keppel Land kì vọng mang về khoản lãi 52,5 triệu SGD.

Ông Joseph Low, Tổng giám đốc Keppel Land (Việt Nam), cho biết: "Việc rút vốn khỏi dự án Đồng Nai Waterfront City phù hợp với kế hoạch thoái vốn một số tài sản đã xác định từ trước của Keppel, đồng thời tận dụng số tiền thu về để tìm kiếm cơ hội tăng trưởng mới theo tầm nhìn 2030.

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam - một thị trường quan trọng cho Keppel Land và góp phần vào quá trình đô thị hóa bền vững của đất nước hình chữ S với các dự án khu dân cư và thương mại chất lượng, cũng như các khu đô thị tích hợp."

Trước đó vào năm 2019, Portsville Pte. Ltd. đã chuyển nhượng 70% vốn tại Dong Nai Waterfront City LLC cho Nam Long với giá hơn 2.300 tỉ đồng. 

Sau sự kiện này, giá trị tài sản thuần (NTA) trên mỗi cổ phần của Keppel Land tăng từ 5,25 SGD lên 5,28 SGD, tính đến ngày 30/12/2019. Đồng thời, EPS cũng tăng từ 0,389 SGD (trước khi thoái vốn) lên 0,42 SGD (sau khi thoái vốn).

Như vậy, Nam Long sẽ sở hữu 100% Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City. Dự án có tổng qui mô 192 ha (170 ha đã được cấp sổ đỏ), nằm tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019 - 2025, cung cấp ra thị trường hơn 4.000 căn villa và 3.000 căn hộ. Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 9.200 tỉ đồng.

Dự án được đánh giá có ưu thế về vị trí địa lí khi gần các tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng như quốc lộ 51, quốc lộ 1A, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên  Biên Hòa),…

Tại sự kiện Nam Long Day vào ngày 5/11 vừa qua, đại diện doanh nghiệp cho biết sẽ chuyển nhượng vốn góp tại Đồng Nai Waterfront City cho đối tác Nhật Bản trong năm nay, dự kiến đem về 490 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế.

"Tiền đầu tư của đối tác Nhật đã vào tài khoản, thủ tục còn lại là đăng kí cập nhật sở hữu với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thành công của thương vụ bán vốn này có vai trò quan trọng đối với kế hoạch kinh doanh năm nay của công ty", đại diện Nam Long chia sẻ.

Nguyên Ngọc

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.