|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Kênh YouTube 1,3 tỷ lượt xem giúp Đen Vâu mang bao nhiêu tiền về cho mẹ?

07:55 | 05/01/2022
Chia sẻ
Ngoài các khoản thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo, nam rapper Đen Vâu có thể thu thêm bao nhiêu tiền từ kênh YouTube hơn 4 triệu lượt đăng ký của mình?
Kênh YouTube của Đen Vâu mang bao nhiêu tiền về cho mẹ? - Ảnh 1.

Hình ảnh Đen Vâu trong MV "Mang tiền về cho mẹ". (Ảnh: Đen Vâu).

Hôm 1/1, rapper Đen Vâu đã chiêu đãi fan hâm mộ với MV mới nhất mang tên "Mang tiền về cho mẹ". Đây là màn kết hợp với ca sĩ Nguyên Thảo và sau 5 ngày phát hành, MV này đã vươn lên top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam với hơn 18,5 triệu lượt xem với hơn 46.600 lượt bình luận và 934 nghìn lần nhấn like.

Nhờ lột tả rõ nỗi lòng của những người con xa quê, tác phẩm mới của Đen Vâu đã ngay lập tức thu hút lượt xem liên tục cho kênh YouTube sở hữu hơn 4,14 triệu lượt đăng ký của nam nghệ sĩ.

Theo thống kê từ Social Blade, kênh YouTube "Đen Vâu Official" của nam rapper được thành lập từ năm 2014, với 91 video đã đăng tải, có hơn 1,3 tỷ lượt xem.

Social Blade ước tính, mỗi tháng kênh có thể mang về thu nhập từ 10.700 đến 172.000 USD (từ 243 triệu tới 4 tỷ đồng) và số tiền hàng năm kênh có thể thu về là 129.000 đến 2,1 triệu USD (gần 3 tỷ tới hơn 47 tỷ đồng). Tuy vậy, đây chỉ là một con số tham khảo, chưa phản ánh thực tế thu nhập thực tế vì số tiền YouTube chi trả cho mỗi quốc gia là khác nhau.

Trong những ngày vừa qua, kể từ khi MV "Mang tiền về cho mẹ" ra mắt, kênh YouTube của Đen Vâu có thêm 15,1 triệu view, tính đến ngày 3/1. Dựa theo cách tính CPM (doanh thu cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo), ở Việt Nam hiện tại đang nằm ở mức 0,25 USD, nghĩa là với mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo, kênh sẽ thu về 0,25 USD và dựa vào hiệu số kênh, con số này có thể tăng lên.

Tạm tính ở mức 0,25 USD, với 1,314 tỷ lượt xem tính đến ngày 4/1, doanh thu của kênh "Đen Vâu Official" có thể ở mức thấp nhất là hơn 328.000 USD (hơn 7,4 tỷ đồng), con số này chưa tính các khoản khấu trừ cho hệ thống trên YouTube.

Cũng với cách tính này, với hơn 15 triệu view trong ba ngày đầu năm 2020, nam rapper Đen Vâu đã có thể thu về 3.775 USD, hơn 85 triệu đồng doanh thu từ CPM. Trong 3 tháng cuối năm 2021, với hơn 85 triệu lượt xem thu về, kênh "Đen Vâu Official" tạo ra hơn 21.000 USD, tương đương 477 triệu đồng doanh thu từ CPM.

Trên đây chỉ là một số tính toán tham khảo về doanh thu một kênh YouTube có thể tạo ra cho nghệ sĩ. Thực tế, với Đen Vâu, các bài hát của nam nghệ sĩ đều hợp tác với các nhãn hàng nhằm phối hợp thực hiện các dự án truyền thông. 

Vì thế, ngoài doanh thu từ YouTube, nam rapper có thể nhận thêm tiền từ hợp đồng quảng cáo với nhãn hàng đồng hành cùng các MV này. "Đem tiền về cho mẹ" hay "Đi về nhà" đều là các dự án mà nam nghệ sĩ hợp tác với thương hiệu xe máy Honda

Vượng Phát

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo
Nếu người dân Hà Nội phải mất hàng thập kỷ để chờ đợi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông để giảm bớt áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ, thị trường chứng khoán cũng chờ đợi việc triển khai hệ thống giao dịch của Hàn Quốc (hay còn gọi là hệ thống KRX) suốt nhiều năm qua.