|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Kế toán trưởng nghỉ ốm, Quốc Cường Gia Lai chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán dù đã được gia hạn

08:49 | 06/05/2020
Chia sẻ
Việc kế toán trưởng nghỉ ốm và thiếu hụt nhân sự thực hiện do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến công ty này chậm hoàn thành báo cáo tài chính kiếm toán 2019 tính đến thời hạn 30/4/2020.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (Mã: QCG) vừa gửi văn bản đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) thông báo chưa hoàn thành xong báo cáo tài chính kiểm toán năm 2019 trong giới hạn thời hạn thời gian qui định, dù cho đã được phía Ủy ban chấp thuận cho gia hạn đến ngày 30/4. 

Quốc Cường Gia Lai cho biết, vào ngày dự kiến hoàn tất, công ty chưa thể hoàn thành vì một số thông tin chưa được chuyển về do thiếu nhân sự thực hiện và kế toán công ty xin nghỉ bệnh, đi làm lại vào ngày 2/5/2020. 

Hiện tại, tất cả nhân sự liên quan của công ty đang phối hợp với đơn vị kiểm toán hoàn thiện nốt các dữ liệu cuối cùng của báo cáo, đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Công ty cố gắng hoàn thành báo cáo kiểm toán năm 2019 trong thời gian sớm nhất có thể. 

Tại báo cáo tài chính hợp nhất tự lập, Quốc Cường Gia Lai đạt doanh thu thuần 858 tỉ đồng, tăng 17% và lợi nhuận sau thuế 81 tỉ đồng, giảm 20% trong năm 2019. Hàng tồn kho 8.500 tỉ đồng, chiếm 74% tổng tài sản (trong đó phần lớn nằm ở dự án Phước Kiển). 

Một điểm đáng lưu ý tại thời điểm 31/12/2019 là lượng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn tại công ty này chỉ vỏn vẹn hơn 22 tỉ đồng, thấp nhất trong vòng 10 năm. 

Trong diễn biến gần đây, công ty này cho biết đã hoàn tất chuyển nhượng 56/90% cổ phần sở hữu tại CTCP Bất động sản Hiệp Phúc và 18,6% cổ phần sở hữu tại CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường cho đối tác. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Đông A

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.