|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

KĐT mới Trà Vinh của Hoàng Quân được gia hạn tiến độ, thuộc gói vay 120.000 tỷ đồng

11:49 | 01/06/2023
Chia sẻ
Dự án nhà ở xã hội tại Trà Vinh (Khu đô thị mới Trà Vinh) của Hoàng Quân có quy mô gần 18 ha, tổng mức đầu tư 975 tỷ đồng.

CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) vừa công bố thông tin đã được UBND tỉnh Trà Vinh chấp thuận gia hạn tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội thuộc Khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4, TP Trà Vinh (Khu đô thị mới Trà Vinh) đến tháng 6/2024.

UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu Hoàng Quân khẩn trương triển khai thực hiện dự án theo đúng thời gian được gia hạn và các quy định của pháp luật. Trong trường hợp hết thời gian gia hạn mà công ty chưa hoàn thành dự án, Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có lên quan nghiên cứu, đề xuất ý kiến trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định. 

Theo danh mục hai dự án Nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở công nhân có nhu cầu vay vốn theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, dự án Khu đô thị mới Trà Vinh của Hoàng Quân có nhu cầu vay vốn 220 tỷ đồng. 

Khu nhà mẫu của dự án Khu đô thị mới Trà Vinh. (Ảnh: Hoàng Quân).

Khu đô thị mới Trà Vinh có quy mô gần 18 ha với tổng mức đầu tư 975 tỷ đồng và Hoàng Quân được UBND tỉnh Trà Vinh chấp thuận cho làm chủ đầu tư dự án vào cuối năm 2016.

Dự án được chia làm hai giai đoạn, cung cấp 1.251 căn nhà ở bao gồm 1.084 căn NOXH, 167 căn nhà ở thương mại. Bên cạnh đó, còn có các công trình tiện ích nội khu như khu thương mại, công viên, trường mẫu giáo, siêu thị,...

Dự án được khởi công và công bố mở bán vào tháng 9/2017. Trước khi được gia hạn, Khu đô thị mới Trà Vinh dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Hoàng Quân cho biết, đến nay dự án đã hoàn thành giai đoạn một với 343 căn NOXH vào ngày 20/8/2022 và đang triển khai các công trình tiện ích nội khu. 

Còn theo công bố của UBND tỉnh Trà Vinh, đến ngày 19/5 dự án đã thực hiện được khoảng 80% tiến độ công trình.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ diễn ra vào tháng 4, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hoàng Quân cho biết trong năm nay, hầu hết các dự án và khách hàng của công ty đều có thể vay vốn với gói tín dụng 120.000 tỷ đồng của NHNN và gói hỗ trợ cho vay NOXH lãi suất 4,8%/năm của Ngân hàng Chính sách xã hội.

"Qua làm việc với ngân hàng thì các dự án công ty đã hoàn thành cũng có thể được vay các gói này", ông Tuấn nói. 

Danh sách dự án có nhu cầu vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng của UBND tỉnh Trà Vinh còn có Dự án Khu NOXH Khu công nghiệp Long Đức của chủ đầu tư CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Thương mại XNK Minh Anh với nhu cầu vay 200 tỷ đồng.

Đăng Nguyên

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường được điểm cân bằng khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng gần đây. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.