|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

iPhone 14 Series tiếp tục giảm giá, không ngại sự cạnh tranh từ Samsung Galaxy S23 Series và Xiaomi 13 Series

10:15 | 03/03/2023
Chia sẻ
Theo các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, giá bán iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam đang rẻ hơn khoảng 5% - 8% so với các thị trường khác như Hong Kong, Thái Lan hay Singapore, những nơi trước đây có giá bán thấp hơn so với Việt Nam.

Mới đây, thông tin từ các đơn vị bán lẻ smartphone cũng như các đại lý ủy quyền cửa Apple tại Việt Nam cho biết dòng sản phẩm iPhone 14 Series mới nhất của Apple tiếp tục giảm giá sâu tại Việt Nam.

Cụ thể, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông CellphoneS, một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết giá hai sản phẩm “hot” nhất dòng sản phẩm iPhone 14 Series của Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang ở mức giá tốt, chỉ từ 25 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ phía CellphoneS, kế hoạch giảm giá trên được các đại lý khuyến mãi thêm trong đợt 14/2 và 8/3 kết hợp với ưu đãi cho thị trường Việt Nam trong giai đoạn ngắn.

“Để so sánh, giá iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam đang thấp hơn khoảng 5% - 8% so với các thị trường khác trên thế giới như Hong Kong, Thái Lan, Singapore,… Trong khi đó, giá các sản phẩm cùng phân khúc Pro và Pro Max của Apple tại Việt Nam trước đây thường có mức giá nhỉnh hơn. Mức giá lệch thấp hơn này có thể sẽ không duy trì lâu khi các chương trình khuyến mãi được điều chỉnh lại trong thời gian tới”, ông Huy cho biết.

Giá bán iPhone 14 Series tại Việt Nam đang tiếp tục giảm. (Ảnh: CNBC).

Trong khi đó, phía Di Động Việt, một đại lý ủy quyền khác của Apple tại Việt Nam cho biết giá bán của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam tiếp tục được điều chỉnh giảm 1 triệu đồng so với trước đó.

Cụ thể, giá bán chiếc iPhone 14 Pro Max bản 128 GB tại Di Động Việt chỉ còn 28,39 triệu đồng. So với đầu tháng 2, mẫu sản phẩm này đã giảm thêm hơn 1 triệu đồng, nâng tổng mức giảm lên gần 9 triệu đồng so với giá niêm yết.

Các phiên bản dung lượng 512 GB và 1 TB cũng chỉ còn lần lượt từ 37,99 triệu đồng và 41,49 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 14 Pro bản 128 GB có giá bán là 25,49 triệu đồng, giảm gần 1 triệu đồng so đầu tháng 2 và 6,5 triệu đồng so với giá niêm yết.

Được biết, nguyên nhân khiến bộ đôi sản phẩm này của Apple được điều chỉnh giảm giá kỷ lục là do nhu cầu mua sắm giảm mạnh sau Tết, cùng với tình hình kinh tế vẫn còn ảm đạm, nên Apple đã quyết định giảm giá cho những mẫu này nhằm duy trì số bán như kỳ vọng.

Ngoài ra, phía Thế Giới Di Động cho biết một trong những nguyên nhân khác khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang có giá tốt như hiện nay tới từ việc nguồn hàng dồi dào, vấn đề từng khiến Apple gặp khó trong giai đoạn cuối năm 2022 do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến hoạt động tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc bị gián đoạn.

Sau đợt giảm giá này, bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max đã tăng trưởng khoảng 20% - 30% so với cùng kỳ, theo phía Di Động Việt. Với đợt giảm giá này, iPhone 14 Pro Max vẫn sẽ tiếp tục duy trì vị thế là sản phẩm bán chạy nhất ở phân khúc cao cấp tại hệ thống Di Động Việt.

Điều này cũng gây áp lực không nhỏ lên dòng Galaxy S23 Series của Samsung và Xiaomi 13 Series của Xiaomi, những dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp mới nhất từ hai ông lớn Hàn Quốc và Trung Quốc vừa được mở bán tại thị trường Việt Nam.

iPhone 14 Series không lo ngại sự cạnh tranh từ Samsung Galaxy S23 Series và Xiaomi 13 Series

Mới đây, hai ông lớn khác trong lĩnh vực sản xuất smartphone là Samsung và Xiaomi đã ra mắt hai dòng sản phẩm mới nhất là Samsung Galaxy S23 Series và Xiaomi 13 Series. Đây được định vị là những dòng sản phẩm thuộc phân khúc smartphone cao cấp, và có thể cạnh tranh với chính dòng sản phẩm iPhone 14 Series của Apple trên thị trường smartphone.

Samsung vừa ra mắt dòng sản phẩm mới, Samsung Galaxy S23 Series. (Ảnh: Samsung).

Nhận định về sự cạnh tranh này, phía FPT Shop cho biết trong phân khúc giá cao thì chủ yếu có Samsung với hai dòng Z và Galaxy S Series là đối trọng với các sản phẩm thuộc dòng iPhone 14 Series.

“Việc Samsung ra mắt dòng sản phẩm mới chắc chắn sẽ tạo sự cạnh tranh trong giai đoạn đầu khi các dòng sản phẩm của Samsung luôn được đầu tư lớn về công nghệ và tính năng, cùng một chương trình marketing bao phủ với các dòng flagship ra mắt”, phía FPT cho biết. Dù vậy, tệp khách hàng giữa Apple và Samsung cũng như Xiaomi có sự khác nhau, nên mức độ cạnh tranh cũng sẽ khác nhau.

“Apple nói chung và iPhone 14 Series nói riêng có tệp khách hàng riêng biệt và có mức độ trung thành tương đối cao. Việc các sản phẩm cao cấp mới của Samsung, Xiaomi được ra mắt sẽ làm sôi động thêm phân khúc cao cấp và phục vụ thêm cho tệp khách hàng yêu thích hệ điều hành Android, hoặc là “fan” của Samsung, Xiaomi. Chúng tôi đánh giá sức cạnh tranh của iPhone 14 Series vẫn rất lớn và sẽ khó gặp trở ngại từ các sản phẩm có cùng mức giá”, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết.

Trong khi đó, phía Di Động Việt cho biết mặc dù các dòng sản phẩm mới như Samsung Galaxy S23 Series hay Xiaomi 13 Series đều có tệp khách hàng riêng, nhưng với mức giá hiện tại của iPhone 14 Pro Max, người dùng sẽ bị ảnh hưởng khi quyết định mua flagship mới để trải nghiệm và sử dụng.

“Bức tranh toàn cảnh trong tháng 3 và khoảng nửa đầu năm 2023 sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các flagship chạy hệ điều hành iOS và Android, như iPhone 14 Series, Galaxy S23 Series, Xiaomi 13 Series,…”, phía Di Động Việt nhận định.

Anh Nguyễn

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.