|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'iPad quốc dân' thay đổi thiết kế, giá về Việt Nam từ 13 triệu đồng

07:52 | 21/10/2022
Chia sẻ
iPad Gen 10 có thể coi như “lột xác” khi đã thay đổi sang kiểu dáng thiết kế mới.

Tối 18/10, theo giờ Việt Nam, gã khổng lồ Apple đã chính thức ra mắt iPad Gen 10. Một số đơn vị bán lẻ smartphone và đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam dự đoán dòng máy tính bảng mới nhất của “táo khuyết” sẽ chính thức được bán ra tại Việt Nam từ đầu tháng 11.

Một số đơn vị bán lẻ tại Việt Nam ngay sau đó đã công bố giá bán dự kiến cho dòng máy tính bảng mới nhất của Apple. Cụ thể, hệ thống bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam là FPT Shop và F.Studio by FPT đưa ra mức giá dự kiến cho dòng sản phẩm mới này là từ 12,99 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop & F.Studio đánh giá về sản phẩm iPad thế hệ mới: “Dòng sản phẩm iPad Gen 10 có thể coi như “lột xác” khi đã thay đổi sang kiểu dáng thiết kế mới. Dự kiến sản phẩm này sẽ lên kệ sớm nhất vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện của hệ thống bán lẻ smartphone CellphoneS chia sẻ dòng sản phẩm iPad Gen 9 sẽ dành cho người dùng phổ thông với nhu cầu đơn giản, trong khi iPad Gen 10 sẽ có thiết kế đẹp hơn và thu hút người dùng trẻ có ngân sách vừa phải và không yêu cầu quá cao về hiệu năng.

Ông Huy cho biết dòng sản phẩm iPad mới của Apple dự kiến được mở bán chính hãng tại Việt Nam từ giữa tháng 11, với sức bán có thể cao hơn dòng sản phẩm iPad Air 5 khoảng 50%, tương đương 3.000 cái/tháng.

Giá bán cho dòng sản phẩm iPad mới của Apple tại CellphoneS dự kiến từ 13,99 triệu đồng cho mẫu sản phẩm cấu hình thấp nhất tròng dòn sản phẩm mới là chiếc iPad Gen 10 64 GB Wifi.

Theo thông tin chính thức từ Apple, iPad Gen 10 có thiết kế mới với viền mỏng hơn thế hệ trước. Sản phẩm được trang bị A14 Bionic, đã là nâng cấp đáng kể so với A13 Bionic trên iPad Gen 9 của năm ngoái.

Về hiệu năng, chip A14 Bionic giúp cải thiện đến 20% hiệu năng CPU, đồng thời tăng 10% khả năng xử lý đồ họa so với thế hệ trước. Apple tự tin cho rằng, với A14 Bionic, iPad Gen 10 sẽ nhanh hơn 5 lần so với máy tính bảng Android bán chạy nhất.

Anh Nguyễn

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.