|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Home Credit, quy trình và thời gian phát hành thẻ

17:02 | 26/11/2020
Chia sẻ
Bên cạnh thẻ tín dụng được phát hành tại các ngân hàng, thẻ tín dụng tại một số công ty/tổ chức tài chính như Home Credit hiện cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Thẻ tín dụng Home Credit ngày càng trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm như phát hành nhanh, tính an toàn và bảo mật cao, phí cạnh tranh, giúp người dùng quản lý chi tiêu thông minh. Hãy cùng tìm hiểu các điều kiện, quy trình phát hành thẻ tại Home Credit trước khi bạn đăng kí mở thẻ tín dụng tại tổ chức này nhé.

Điều kiện mở thẻ tín dụng Home Credit

Để được chấp thuận mở thẻ tín dụng tại Home Credit, bạn cần đáp ứng được các điều kiện mà công ty đưa ra như sau:

- Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam; các cá nhân hoặc công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.

- Cá nhân từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

- Thu nhập ổn định tại cơ quan/tổ chức từ 3 tháng trở lên. Mức lương tối thiểu là 4,5 triệu VND/tháng nhận qua hình thức chuyển khoản.

- Nếu không có thu nhập từ lương, bạn cần có tài sản đảm bảo như ô tô, bất động sản, sổ tiết kiệm.

Cách đăng kí làm thẻ tín dụng Home Credit

Bạn có thể liên hệ tới các Điểm giới thiệu dịch vụ của Home Credit trên toàn quốc để đăng kí phát hành thẻ tín dụng. Quá trình làm thủ tục sẽ diễn ra theo trình tự như sau:

Bước 1: Nhân viên sẽ tư vấn các thông tin cần thiết về thẻ tín dụng Home Credit, Sau khi đồng ý làm thẻ, bạn điền thông tin vào mẫu đơn đăng kí mở thẻ thẻ tín dụng.

Bước 2: Nhân viên rà soát và đối chiếu lại các thông tin đã kê khai với các giấy tờ CMND/hộ chiếu gốc. Kiểu tra các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ đồng ý phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng.

Bước 3: Hoàn thành các thủ tục. Đóng các khoản phí cơ bản trên thẻ để nhân viên kích hoạt thẻ.

Bước 4: Hoàn thành quá trình làm thẻ tín dụng.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Home Credit, quy trình và thời gian phát hành thẻ - Ảnh 1.

Tư vấn phát hành thẻ tín dụng Home Credit

Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hàng làm thẻ bao gồm:

- Mẫu đơn đăng ký làm thẻ của Home Credit.

- CMND/Hộ chiếu gốc.

-  Giấy tờ chứng minh thu nhập và các giấy tờ liên quan khác theo quy định của Home Credit.

Một số hạng thẻ của Home Credit có thể đăng kí trực tuyến trên website của công ty. Nếu có các thắc mắc về quy trình mở thẻ tín dụng hay các thông tin khác, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Home Credit (028) 38 999 666 để được nhận tư vấn và hỗ trợ. 

Các loại thẻ tín dụng đang được phát hành tại Home Credit

Hiện tại, Home Credit đang triển khai 4 loại thẻ tín dụng với các lợi ích khác nhau dành riêng cho chủ thẻ: Thẻ tín dụng mua sắm (phát hành nhanh), thẻ tín dụng thường, thẻ tín dụng tiền mặt linh hoạt và thẻ tín dụng Home Credit - Bách Hóa Xanh.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Home Credit, quy trình và thời gian phát hành thẻ - Ảnh 2.

Các loại thẻ tín dụng Home Credit

Làm thẻ tín dụng Home Credit mất bao lâu?

Ưu điểm khi làm thẻ tín dụng tại Home Credit là xét duyệt hồ sơ đơn giản và nhanh chóng. Thông thường chỉ sau 30 phút nhận hồ sơ từ khách hàng, nhân viên Home Credit sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ và chính xác của thông tin sau đó sẽ tiến hành phát hành thẻ tín dụng theo quy định. 

Bạn có thể nhận thẻ ngay sau khi hoàn tất các thủ tục mở thẻ, đây là một điểm vượt trội so với nhiều ngân hàng khác khi phải đợi từ 5-10 ngày làm việc mới được nhận thẻ.

Tuy nhiên, vì vấn lí do an toàn, sau khi nhận thẻ quý khách chưa thể sử dụng ngay mà cần thực hiện thêm bước kích hoạt thẻ:

- Kí tên vào dải chữ kí ở mặt sau của thẻ.

- Liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Home Credit theo số hotline *6868 hoặc (028) 38 999 666 hoặc tải Mobile App của Home Credit để kích hoạt thẻ.

Ngọc Mai

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.