|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và Gỗ Trường Thành bắt tay làm nhà ở vừa túi tiền

15:31 | 06/01/2022
Chia sẻ
Ba bên sẽ cộng hưởng những thế mạnh, kinh nghiệm của mình, từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản trị dự án,... cho đến khi hình thành được căn nhà.
Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và Gỗ Trường Thành bắt tay làm nhà ở vừa túi tiền - Ảnh 1.

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: HT).

Sáng ngày 6/1, CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh, CTCP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) đã công bố "Sáng kiến nhà ở vừa túi tiền".

Sáng kiến này được khởi xướng bởi ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành.

Ba bên sẽ kết hợp các thế mạnh, năng lực và kinh nghiệm, từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản trị dự án,... cho đến khi hình thành được căn nhà. 

Từ đó, tạo ra những ngôi nhà có giá phù hợp với thu nhập của người lao động phổ thông, đóng góp vào việc phát triển đô thị địa phương và góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở đang ngày một tăng cao của thị trường, đảm bảo chỗ an cư cho người lao động.

Cụ thể, Hưng Thịnh cam kết sẽ đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp,… 

Còn Đồng Tâm Group và Gỗ Trường Thành cam kết tiếp tục nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng chất lượng với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng ngôi nhà cho nhu cầu phổ thông.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hưng Thịnh chia sẻ: "Những năm qua và đặc biệt trong năm 2020 và 2021 khi đất nước chịu tác động kéo dài từ đại dịch COVID-19, đời sống của toàn xã hội đều bị ảnh hưởng, nhất là những công nhân, người lao động phổ thông.

Trong đó, hàng chục nghìn người chưa có nhà ở đã buộc phải rời bỏ các tỉnh, thành phố lớn quay về quê hương với bao khó khăn chồng chất. Trải qua đại dịch, bài toán nhà ở vừa túi tiền dành cho người có thu nhập thấp lại càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay và một tinh thần quyết liệt, quyết tâm cùng tìm ra lời giải."

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Đồng Tâm Group, chia sẻ thêm: "Sáng kiến này là một phần trong trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung. 

Tham gia vào sáng kiến, chúng tôi không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng, thông qua việc cung cấp nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu phổ thông."

Thông tin từ ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Gỗ Trường Thành: "Sáng kiến này đề cao tính rộng mở, mời gọi tất cả các bên liên quan và có tâm huyết cùng tham gia chung tay góp sức. Tôi tin rằng sự đồng lòng đó - mà ba doanh nghiệp ở đây nhận trách nhiệm là người mồi lửa khơi gợi - sẽ giúp tạo ra được những ngôi nhà thực sự chất lượng với giá cả phù hợp cho người lao động."

Nguyên Ngọc

Lạm phát tháng 10 tăng như dự đoán, củng cố khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp cuối năm
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đón nhận một tin tốt khi thước đo lạm phát ưa thích của các quan chức tăng như dự đoán của giới chuyên gia vào tháng 10.