|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Học sinh Hà Nội từ lớp 7-12 ở vùng xanh, vàng trở lại trường từ ngày 8/2

20:45 | 24/01/2022
Chia sẻ
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ ngày 8/2.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp từ ngày 8/2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, theo trang Thông tin Chính phủ.

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 (xanh và vàng) sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS sẽ tiếp tục học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Các địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), cấp độ 4 (tức vùng đỏ) vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Đối với học sinh khối lớp từ 7 đến 12 đang cư trú tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ không đến trường học mà trực tuyến tại nhà; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho nhóm đối tượng này.

Ngoài ra, các giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 theo quy định sẽ phải dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Nhà trường sẽ không được tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường; và chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

UBND thành phố giao sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của T.Ư, thành phố.

Hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phối hợp với sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường.

Thùy Trang