|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh từ lớp 7 - 12 đi học sau Tết Nguyên đán

22:20 | 14/01/2022
Chia sẻ
Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cho biết sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2022, Sở sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho các học sinh từ khối lớp 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện.
Hà Nội lên kế hoạch cho học sinh từ lớp 7 - 12 đi học sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Theo Vietnamnet, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết Sở đang lên lộ trình, kế hoạch trở lại trường của học sinh và các phương án triển khai. Ông khẳng định chỉ khi nào đảm bảo sự an toàn thì Hà Nội mới tiếp tục để cho các học sinh các khối khác đi học trực tiếp. 

"Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2022, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho các học sinh từ khối lớp 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện", ông Cương nói.

Phương án cho học sinh đi học trở lại được dựa trên cơ sở học sinh từ 12 - 17 tuổi đã tiêm đủ vắc xin và tình hình dịch tại địa phương giảm.

Ở thời điểm hiện tại, Hà Nội mới chỉ cho phép học sinh lớp 9 ở 18 huyện, thị xã ngoại thành và học sinh lớp 12 ở các địa phương thuộc vùng 1, vùng 2 đi học trực tiếp. Tuy nhiên, việc thay đổi mức độ dịch liên tục cũng khiến việc dạy học tại các trường bị xáo trộn.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Diệp Bình