|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Học Apple, Samsung trình làng Galaxy S22 màu tím phong thuỷ dành cho 'dân đầu tư', có hơn 1.500 đơn đặt trước

17:12 | 11/08/2022
Chia sẻ
Trưa 11/8, FPT Shop cho biết, chính thức lên kệ mẫu điện thoại Samsung Galaxy S22 Bora Purple phiên bản độc quyền. Đây là phiên bản màu tím đặc biệt được Samsung ra mắt vào tối qua 10/8.

Tương tự những phiên bản màu từng "làm mưa làm gió" của iPhone như màu đỏ hay màu xanh bộ đội, phiên bản màu tím trên những chiếc Samsung Galaxy cũng được người dùng đặc biệt là phái nữ ưa chuộng.

Do đó, tại sự kiện GalaxyUnpacked 2022 diễn ra tối qua, Samsung đã ra mắt thêm phiên bản màu tím đặc biệt có tên Bora Purple dành cho những tín đồ của mẫu điện thoại Galaxy S22.

Đây là phiên bản cải tiến từ màu tím đầu tiên của dòng Galaxy S22 có tên là Violet, trước đây chỉ được bán độc quyền trên cửa hàng trực tuyến của Samsung. So với màu Violet, tuỳ chọn màu tím Bora Purple mới được làm tối hơn một chút.

Samsung từ lâu đã thể hiện niềm yêu thích với màu tím kể từ khi ra mắt Galaxy S8 và Galaxy S9. Thậm chí, những sản phẩm gần đây của hãng như Galaxy Z Flip 3 và 4 cũng có tuỳ chọn màu sắc này. Samsung Galaxy S22 Bora Purple là phiên bản mới nhất thuộc thế hệ S22 Series kết hợp cùng nhóm nhạc BTS.

Tại các thế hệ gần nhất, Samsung đã đạt nhiều thành công với phiên bản màu tím, khi ra mắt Samsung Galaxy Z Flip3, màu tím là phiên bản bán chạy nhất của mẫu điện thoại này. Tiếp đó, đến Samsung Galaxy S22, "gã khổng lồ" điện thoại thông minh Hàn Quốc cũng gặt hái nhiều thành công.

 Samsung Galaxy S22 phiên bản màu Bora Purple (Ảnh: Engadget).

"Chơi chiêu" phiên bản màu đặc biệt

Việc phát hành thêm phiên bản màu đặc biệt được Apple khởi xướng với mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Đó là lần đầu tiên Apple ra mắt phiên bản màu đỏ với mục đích hỗ trợ, thúc đẩy và tài trợ cho các nỗ lực phòng chống HIV / AIDS của Product (RED). 

Phiên bản đặc biệt này thường được ra mắt riêng tại một sự kiện khác chứ không ra mắt cùng với các màu sắc khác tại buổi lễ giới thiệu sản phẩm. Thậm chí, tại nhiều hệ thống bán lẻ, phiên bản màu đặc biệt sẽ được bán với giá cao hơn, đem lại lợi nhuận lớn hơn cho cả nhà sản xuất và hệ thống phân phối.

Tiếp nối thành công của màu đỏ, đến thế hệ iPhone 13 Series, Apple tiếp tục ra mắt thêm phiên bản màu xanh bộ đội đặc biệt chỉ xuất hiện trên phiên bản cao cấp nhất là Pro Max của thế hệ điện thoại trước đó. Lần này, màu xanh bộ đội không mang ý nghĩa gì đặc biệt song lại khá được yêu thích đơn giản vì vẻ đẹp của thiết bị.

Tương tự iPhone, Samsung đã khá nổi tiếng với những mẫu điện thoại màu "tím mộng mơ" từ những thế hệ Galaxy S8, tuy nhiên, khi đó phiên bản màu tím chưa được cải tiến "đúng điệu" và được yêu thích như hiện nay.

Đến thế hệ Samsung Galaxy ZFlip3, phiên bản màu tím đã thực sự bùng nổ và lấn lát các phiên bản màu còn lại. Người dùng thậm chí phải bỏ thêm 5 triệu đồng so với phiên bản màu khác để sở hữu mẫu smartphone Galaxy ZFlip3 màu tím. 

Mặc dù chưa biết trào lưu này sẽ kéo dài được bao lâu, song đối với một số nhà đầu tư chứng khoán, màu tím mang ý nghĩa khá "phong thuỷ" khi sẽ mang lại may mắn cho người dùng. Vì vậy, Samsung đã quyết định bổ sung thêm phiên bản màu tím tại mẫu điện thoại Galaxy S22.

22 chiếc Samsung Galaxy S22 Bora Purple được giảm 50% thu hút một lượng đông người dùng xếp hàng chờ đến giờ mở bán (Ảnh: FPT Shop).

Ông Trần Xuân Nam, Giám đốc ngành hàng Samsung tại Hệ thống FPT Shop nhận định,Galaxy S22 Bora Purple được mở bán cùng lúc với sự kiện ra mắt toàn cầu của dòng Z Fold4 và Z Flip4, việc chiếm spotlight trong đêm ra mắt của "người anh" Z Series cho thấy đây sẽ là sản phẩm chiến lược của Galaxy S22 Series trong giai đoạn quý 4 và kéo dài đến khi thế hệ S Series tiếp theo ra mắt.

Được biết, Galaxy S22 Bora Purple đã được các nhà bản lẻ triển khai chương trình đặt trước từ ngày 1/08. Sau 10 ngày, phiên bản này nhận được hơn 1.500 lượt đăng ký và đặt hàng tại FPT Shop, đây cũng là đơn vị mở bán độc quyền phiên bản màu mới của Samsung.

Hiện Samsung Galaxy S22 Bora Purple, phiên bản bộ nhớ trong 128GB đang được bán độc quyền tại FPT Shop với mức giá 21,99 triệu đồng. 

Hạ An