Tiêu dùng

Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 sang năm sau

12:17 | 31/07/2020

Chia sẻ

Festival Huế là một trong những sự kiện văn hóa lớn của quốc gia. Tuy nhiên, sự kiện này sẽ phải rời sang năm sau do lo ngại dịch COVID-19.
Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 sang năm sau - Ảnh 1.

Festival Huế 2020 sẽ bị hoãn tổ chức sang năm sau. Nguồn Ảnh: Báo Tổ Quốc

Theo nguồn tin từ báo Nhân Dân, sáng ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, tỉnh đã quyết định hoãn, không tổ chức Festival Huế 2020 trong năm nay mà dời sang năm sau.

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, tỉnh đã giao Trung tâm Festival Huế gửi thư xin lỗi các nhà tài trợ, các đại sứ quán có đoàn nghệ thuật tham dự, các hãng lữ hành, người dân và du khách, hẹn gặp Festival Huế vào năm sau.

Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID-19, Ban Tổ chức Festival Huế đã hai lần dời thời gian tổ chức và xác định đây sẽ là một kì Festival chủ yếu nâng cao tinh hoa Việt. Do diễn biến dịch ngày càng phức tạp, tỉnh đã phải lùi thời gian chờ đến thời điểm an toàn để tổ chức lại.

Festival Huế là một sự kiện văn hóa lớn của quốc gia, được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn nhằm mục đích tưởng nhớ về những giá trị truyền thống tại cố đô Huế. Lễ hội qua các năm bao gồm nhiều màn biểu diễn nghệ thuật, bao gồm màn biểu diễn nghệ thuật đường phố, ngâm thơ, trưng bày sản phẩm, hòa nhạc, chiếu các bộ phim lịch sử.

Gần đây nhất vào ngày 29/7, UBND Thừa Thiên - Huế đã có công điện khẩn số 05 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. 

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 30/7, tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; các hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tường Vy