|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ

07:59 | 06/06/2023
Chia sẻ
Một công ty làm đồng hồ ở Thụy Sĩ đã bày tỏ sự kính trọng với hai nữ tướng của Việt Nam bằng cách đưa hình ảnh chị em Hai Bà Trưng lên mặt đồng hồ của họ.

Ngày 26/6, trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram... của hãng đồng hồ đến từ Thụy Sĩ - Christophe Claret đã đăng tải hình ảnh mẫu đồng hồ có in hình ảnh hai chị em nữ tướng Trưng Trắc - Trưng Nhị, cưỡi voi oai vệ.

"Christophe Claret muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với Hai Bà Trưng - hai nữ anh hùng của Việt Nam vào thế kỷ thứ nhất, những người đã đẩy lùi các cuộc tấn công từ phương Bắc trong ba năm", trang Instagram của hãng đồng hồ Thụy Sĩ viết.

Theo giới thiệu, điểm đặc biệt của mẫu đồng hồ in hình ảnh Hai Bà Trưng là nó thuộc dòng Westminster được trang bị 4 máy tự động jaquemart.

Cơ chế lặp lại phút của Westminster cho phép đồng hồ phát một giai điệu âm nhạc khi đồng hồ reo. Mỗi khu có một nhạc chuông khác nhau và đây là sự kết quả của sự hợp tác giữa Christophe Claret và một nghệ sĩ vĩ cầm điêu luyện, giúp tạo ra các nốt nhạc với chất lượng tối ưu. 

 Hình ảnh Hai Bà Trưng trên đồng hồ của Christophe Claret. (Ảnh: Christophe Claret).

Bức tranh hai nữ tướng anh hùng của Việt Nam được làm hoàn toàn thủ công bởi nghệ nhân André Martinez, nằm trong bộ sự tập Legend của Christophe Claret. Mức giá cho mẫu đồng hồ này chưa được Christophe Claret công bố.

Theo khảo sát của chúng tôi, đồng hồ của Christophe Claret có dải giá thấp nhất từ 65.000 - 69.000 CHF (71.000 75.000 USD) đến cao nhất là 590.000 - 620.000 CHF (647.000 - 680.000 USD).

Hãng đồng hồ Christophe Claret do nhà chế tạo Christophe Claret sáng lập, có trụ sở tại Le Locle, Thụy Sĩ. Đây là nhà chế tạo chuyên gia các bộ máy đồng hồ phức tạp Tourbillons, đồng hồ bấm giờ, hiển thị thời gian phân chia hoặc lịch vạn niên.

Claret thành lập xưởng của riêng mình vào năm 1986 và bắt đầu cung cấp các bộ máy và đồng hồ độc quyền cho các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp trong những năm tiếp theo. Các khách hàng của Christophe Claret có thể kể đến Breguet, Cartier, Chopard, Corum, de Grisogono, Franck Muller, Girard-Perregaux, Harry Winston và Parmigiani.

Theo trang Watch Wiki, nhiều khách hàng của Christophe Claret là các xưởng chuyển động cao cấp, song họ vẫn chọn Claret vì khả năng tạo ra các chuyển động kêu vang của nghệ nhân này. 

Ngoài hình ảnh Hài Bà Trưng, Christophe Claret có nhiều sản phẩm đi kèm với hình ảnh của những nhân vật trong lịch sự như Napoleon, Thành Cát Tư Hãn, Diego Maradona. Mới nhất, công ty này đã đưa hình ảnh Vua Xiêm, Naresuan - vua của vương quốc Ayutthaya từ năm 1590 và chúa tể Lan Na từ năm 1602 cho đến khi ông qua đời vào năm 1605.

Doanh Chính

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.