Kinh doanh

Hãy chọn giá đúng: Những pha 'được - mất' tiền vì nghe lời khán giả đáng nhớ sau 17 năm phát sóng

11:41 | 30/12/2020

Chia sẻ

"Hãy chọn giá đúng" lấy cảm hứng từ một gameshow Mỹ với tên gọi "Price Is Right". Chương trình hiện đã đóng máy sau 17 năm phát sóng.

Trong thời gian hoạt động, chương trình này đã trải qua 5 thế hệ MC, 5 nhóm sản xuất và nhiều lần đổi mới chương trình. Các trò chơi trong chương trình cũng đem lại niềm vui và giá trị về kiến thức bổ ích về giá cả hàng hóa cho người xem.

Nhận về 10 triệu đồng từ trò chơi "Ong tìm chữ" nhờ nghe lời khán giả

Những pha đoán giá 'được - mất' vì nghe lời khán giả trong Hãy chọn giá đúng - Ảnh 1.

Trò chơi "Ong tìm chữ" trong chương trình "Hãy chọn giá đúng". (Ảnh: YouTube).

"Ong tìm chữ" được đánh giá là một trong những  trò chơi khó đạt giải nhất trong chương trình, bởi người chơi phải ghép đầy đủ các ô thành tên thương hiệu hoàn chỉnh và xác suất lựa chọn đúng rất thấp.

Trong một tập phát sóng vào tháng 10/2019, người chơi sau kh lựa chọn hai ô số đầu tiên là 13 và 11. Sau khi đoán đúng giá 2/3 sản phẩm, người chơi này đã lựa chọn thêm số 14 theo chủ ý của mình, số 29 theo lời nhắc của khán giả và quyết định không thay đổi lựa chọn của mình.

Xác suất để chọn trúng ô có chữ "Cháo" là 3/30, ô "Sữa" là 11/30, ô "Burine" là 15/30 và "Cháo sữa Burine" chỉ 1/30. Tuy nhiên với sự may mắn của mình, người chơi này đã lựa chọn đúng một ô chữ chứa từ "Cháo", hai ô chứa từ "Burine" và một lựa chọn cuối cùng theo ý kiến của khán giả có chứa từ "Sữa".

Chinh phục được trò chơi này, ngoài nhận được các sản phẩm đoán đúng giá, người chơi còn nhận được giải thưởng của chương trình trị giá 10 triệu đồng.

Suýt mất tiền và quà tặng vì nghe lời diễn viên Ngọc Lan

Một trò chơi khác cũng hấp dẫn không kém và đòi hỏi sự nhanh nhẹn đó là trò chơi "Đếm ngược". Trong tập phát sóng cuối cùng vào ngày 26/12, một người chơi tên Thiện đã nhờ sự tư vấn của khán giả là diễn viên Ngọc Lan để dự đoán giá của con số hàng nghìn và hàng trăm thấp hơn hay cao hơn giá thực.

Những pha đoán giá 'được - mất' vì nghe lời khán giả trong Hãy chọn giá đúng - Ảnh 2.

Trò chơi "Đếm ngược" trong chương trình "Hãy chọn giá đúng". (Ảnh: YouTube Hãy chọn giá đúng VTV3).

Diễn viên Ngọc Lan cho rằng hai con số đầu tiên ở hàng nghìn và hàng trăm của giá sản phẩm sẽ thấp hơn con số mà chương trình đưa ra. Dù vậy, anh Thiện chấp nhận nghe theo lời khuyên này và nếu có sai sẽ "tùy cơ ứng biến".

Thật vậy, sau khi thay đổi hết các vị trí, anh Thiện vẫn chưa tìm ra đáp án chuẩn xác. Anh quyết định thay đổi ý kiến của Ngọc Lan đặt hàng hàng trăm ở vị trí cao. May mắn là tín hiệu dự báo giá chuẩn xác đã vang lên sau 24 giây. Anh Thiện cuối cùng nhận được phần thưởng là một bộ thuốc ho và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng.

Mất toàn bộ quà tặng vì nghe lời khán giả

Những pha đoán giá 'được - mất' vì nghe lời khán giả trong Hãy chọn giá đúng - Ảnh 3.

Người chơi đoán giá sản phẩm thông qua trò chơi "Số 7 may mắn". (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong một tập phát sóng vào cuối tháng 2/2016, một người chơi tên Uyên đã phớt lờ lời khuyên của anh trai chọn số dự đoán đầu tiên là 8 theo khán giả thay vì số 7. Sau đó, người chơi đã mất đi một tiền vàng trong trò chơi "Số 7 may mắn" của chương trình.

Càng tiếp tục nghe theo lời nhắc của khán giả, người chơi này càng mất hết số tiền vàng đang có trong tay. Cuối cùng, người chơi này đã thua cuộc và trắng tay ra về.

Nghe lời khuyên của ca sĩ Chí Thiện, nhận được cháo sữa cho con

Những pha đoán giá 'được - mất' vì nghe lời khán giả trong Hãy chọn giá đúng - Ảnh 4.

Người chơi đoán trúng giá của tất cả sản phẩm nhờ nghe lời khuyên của ca sĩ Chí Thiện. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong tập phát sóng vào tháng 10, nhờ nghe lời dự đoán của ca sĩ Chí Thiện, một người chơi tên Đức đã đoán đúng giá cao/thấp của 3/4 sản phẩm trong trò chơi "Sò biển" của chương trình "Hãy chọn giá đúng".

Ở lần đoán giá cuối cùng, anh Đức đã nêu ý kiến chủ quan của mình và quyết định đoán giá mà không cần gợi ý từ khán giả. Cuối cùng, anh đã nhận được toàn bộ quà tặng của chương trình trong đó có bộ sản phẩm cháo sữa sẽ để dành cho con sau này.

Người chơi để "hụt" mất quà tặng vì trả giá cao hơn 5.000 đồng

Những pha đoán giá 'được - mất' vì nghe lời khán giả trong Hãy chọn giá đúng - Ảnh 5.

Người chơi đoán giá cao hơn chỉ 5.000 đồng và đánh mất cơ hội nhận được phần quà của mình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngoài các vòng chơi hấp dẫn như trên thì phần chơi dành cho người thắng cuộc cũng kịch tính và đem lại nhiều điều bất ngờ. Trong tập cuối cùng của chương trình, hai người chơi sau khi nghe ý kiến của khán giá đã đưa ra các mức giá dự đoán của mình.

Với tổng giá trị sản phẩm là 17.195.000 đồng, một người chơi đã dự đoán gần đúng với con số này, chỉ trả giá cao hơn 5.000 đồng (17.200.000 đồng) nhưng tiếc là con số này không hợp lệ với quy định của chương trình.

Tường Vy