|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hậu phá sản, hãng thời trang 200 tuổi 'bán mình' với giá 325 triệu USD

11:18 | 17/08/2020
Chia sẻ
Lao đao vì COVID-19, Brooks Brothers đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản và nhiều khả năng sẽ bán lại thương hiệu với giá 325 triệu USD.

Brook Brothers, hãng bán lẻ thời trang 200 năm tuổi của Mỹ, tiết lộ khả năng họ sẽ "bán mình" cho Authentic Brands Group và SPARC Group với giá chỉ 325 triệu USD, theo CNBC. Tháng trước, Brook Brothers đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo diện Chương 11.

SPARC là một quĩ đầu tư được góp vốn bởi Authentic Brands và tập đoàn điều hành trung tâm thương mại Simon Property. SPARC sẽ tiếp quản ít nhất 25 điểm bán lẻ của Brooks Brothers như một phần của thỏa thuận mua lại.

Trong quá khứ, Brooks Brothers nổi tiếng với các bộ đồ đặt may theo ý muốn của khách hàng. Thương hiệu thời trang này cho biết dự kiến thỏa thuận sẽ hoàn tất trong tháng 8.

Hậu phá sản, hãng thời trang 200 tuổi 'bán mình' với giá 325 triệu USD - Ảnh 1.

Brooks Brothers nhiều khả năng sẽ được bán lại với giá 325 triệu USD. Ảnh: CNBC

Brooks Brothers đã gặp khó khi nhiều công ty Mỹ nới lỏng qui định trang phục cho nhân viên trong mùa dịch, cho phép người lao động mặc trang phục thoải mái hơn, thay vì mặc các bộ vest đặt riêng.

Ngoài mức giá 325 triệu USD, Brooks Brothers còn nhận được lời đề nghị trị giá 305 triệu USD từ riêng SPARC. Các nguồn tin từ Reuters cho biết, hãng thời trang 200 tuổi đã chờ đợi lời đề nghị tốt hơn về giá nhưng tới cuối tuần trước, song hi vọng của họ đã không trở thành hiện thực.

Tiểu Phượng

Giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở lại đường đua thời hậu COVID-19?
Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh của doanh nghiệp, bên cạnh các góc độ khác còn là góc độ văn hoá doanh nhân doanh nghiệp thể hiện ở đạo đức kinh doanh.