Ông Trần Quốc Tân, cựu chủ tịch HĐQT Công ty CP Tân Tân, cùng vợ bị thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tại ngoại sang tạm giam, trước khi đưa ra xét xử.
Cơ quan An ninh điều tra đang tạm giữ ông Đỗ Hữu Ca, Nguyên Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án "Trốn thuế, Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước".
Để thu hút vốn đầu tư, các quốc gia và địa phương ganh đua với nhau trong việc miễn, giảm thuế và cấp ưu đãi cho doanh nghiệp, tạo ra một "cuộc đua xuống đáy" mà ở đó người chịu thiệt chính là những quốc gia và địa phương thu hút vốn.
Theo nguồn tin của Dân trí, Tổng cục Thuế vừa có kiến nghị Bộ Tài chính thực hiện rà soát để quản lý thu thuế từ Agoda-một Công ty làm dịch vụ du lịch trực tuyến tại Singapore. Đề xuất này cũng xuất phát từ việc VNTrip, một Công ty mới khởi nghiệp trong cùng lĩnh vực này tại Việt Nam.
Tổng thống Donald Trump đã ra thông báo sẽ tạm hoãn mức thuế quan đối ứng cao hơn với gần 60 đối tác thương mại bao gồm Việt Nam trong vòng 90 ngày. Động thái này có thực sự báo hiệu Washington đang “hạ nhiệt”, hay chỉ là quãng nghỉ tạm thời trước những bước đi khó lường kế tiếp? Doanh nghiệp và nhà đầu tư cần chuẩn bị ra sao để vừa hạn chế rủi ro, vừa tranh thủ cơ hội mới xuất hiện?