Doanh nghiệp

Hành khách Bamboo Airways bất ngờ mở cửa thoát hiểm, làm chậm nhiều chuyến bay

09:00 | 27/07/2019

Chia sẻ

Hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC vừa cho biết một hành khách của hãng ngày 26/7 đã bất ngờ mở tung cửa thoát hiểm khi máy bay chuẩn bị cất cánh, làm nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng.

Theo Bamboo Airways, trên chuyến bay QH1414 từ Nha Trang đi Hà Nội lúc 16h20 ngày 26/7, một hành khách nam bất ngờ mở tung cửa thoát hiểm số 3 bên trái trước khi máy bay cất cánh. 

Sự cố khiến chuyến bay bị chậm giờ khởi hành để xử lí các vấn đề liên quan, và ảnh hưởng trực tiếp đến 55 hành khách khác trên chuyến bay. 

Bamboo Airways cho biết hãng đã sắp xếp cho 55 hành khách bị ảnh hưởng bay thẳng ra Hà Nội vào lúc 3h40 sáng ngày 27/7. Các hành khách của các chuyến bay khác khai thác bằng máy bay này cũng bị ảnh hưởng, phải cắt lại một lượng khách để bảo đảm đúng qui định an toàn bay.

Bamboo Airways xin cáo lỗi cùng các hành khách đã và sẽ bị ảnh hưởng từ sự cố không mong muốn này. Hãng cho biết đang khẩn trương khắc phục sự cố và khuyến cáo hành khách đi máy bay tuyệt đối không mở cửa thoát hiểm, tuân thủ theo hướng dẫn của phi hành đoàn trên máy bay.

Các chuyến bay của Bamboo Airways ngày 27/7 thực hiện bởi tàu bay này và một số chuyến khác phải điều chỉnh thời gian bay muộn hơn so với lịch, cụ thể:

Bamboo cham chuyen

Bamboo Airways điều chỉnh lịch nhiều chuyến bay vì sự cố hành khách bất ngờ mở cửa thoát hiểm chiều 26/7. Nguồn: Bamboo Airways.

Đây có lẽ là sự cố an toàn đầu tiên của Bamboo Airways kể từ khi bắt đầu khai thác bay thương mại ngày 16/1 năm nay. Tính đến ngày 30/6, Bamboo Airways đã thực hiện tổng cộng 6.700 chuyến bay an toàn tuyệt đối, trong đó có 6.287 chuyến cất cánh đúng giờ, đạt tỉ lệ 93,8% cao nhất toàn ngành.

6t hang khong

Số chuyến khai thác và tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không nửa đầu năm nay. Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam.

Bamboo Airways hiện đang khai thác 10 tàu bay, số tàu bay tối đa mà hãng được phép khai thác với vốn điều lệ 700 tỉ đồng. Bamboo Airways cũng cho biết hãng đã tăng vốn lên 1.300 tỉ đồng và đang đợi Chính phủ đồng ý cấp lại Giấy phép Kinh doanh Vận chuyển hàng không để hãng được quyền khai thác trên 30 tàu bay.

Bộ Giao thông vận tải về cơ bản đã thống nhất chủ trương cho Bamboo Airways tăng dần số tàu bay lên 30 chiếc đến năm 2023.

Y Vân