Tài chính

Hàng triệu thẻ Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank tăng phí rút tiền tại ATM

16:34 | 09/05/2018

Chia sẻ

Cả 4 ông lớn Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank đã có những thông tin tăng phí rút tiền mặt tại ATM đối với chủ thẻ nội địa thông thường.
hang trieu the vietcombank vietinbank bidv va agribank bi tang phi rut tien tai atm Các ngân hàng sẽ giảm phí rút tiền mặt, nhưng khi nào?

Trong số 4 ngân hàng quốc doanh, VietinBank là ông lớn đầu tiên triển khai tăng phí rút tiền mặt tại ATM đối với thẻ ghi nợ nội địa thông thường. Theo đó, từ ngày 5/5, VietinBank đã thực hiện thu phí rút tiền tại ATM chủ thẻ thông thường là 1.560 đồng và 2.200 đồng đối với loại thẻ Gold, Pink. (Phí được thống kê đã bao gồm VAT).

hang trieu the vietcombank vietinbank bidv va agribank bi tang phi rut tien tai atm
Phí rút tiền mặt áp dụng với khách hàng VietinBank từ ngày 12/5. Phí chưa bao gồm VAT.

Bên cạnh đó, từ ngày 12/5, cả hai ngân hàng Agribank và BIDV cũng sẽ điều chỉnh mức phí rút tiền tại ATM đối với thẻ nội địa thông thường từ 1.100 đồng lên 1.560 đồng.

Tuy chưa có thông báo chính thức trên website, nhưng bên phía Vietcombank cũng cho biết ngân hàng cũng sẽ tiến hành tăng phí lên mức 1.560 đồng đối với chủ thẻ nội địa thông thường, áp dụng từ ngày 16/5.

Hiện nay, Vietcombank, BIDV, Agribank và Vietinbank là 4 ngân hàng có thị phần phát hành thẻ lớn nhất.Riêng với BIDV, tính đến năm 2017, tổng số lượng thẻ phát hành đạt trên 12,9 triệu thẻ, chiếm 11,5% thị phần thẻ. Như vậy, sẽ có tới hàng triệu thẻ ATM của 4 ngân hàng trên bị tăng phí rút tiền mặt trong thời gian gần đây.

Việc tăng phí rút tiền mặt thực ra được nằm trong lộ trình, và hiện đang được quy định mức trần là 3.000 đồng, quy định theo Thông tư 35/2012/TT-NHNN, nhằm hạn chế các giao dịch rút tiền và sử dụng tiền mặt. Cùng với kế hoạch “phổ cập” các điểm chấp nhận thẻ cho các đại lý bán hàng, tăng phí rút tiền mặt cũng là một trong những biện pháp để tiến tới một xã hội nói không với tiền mặt.

Tuệ An