|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hãng kiểm toán PwC Việt Nam sắp có tổng giám đốc mới

10:10 | 04/02/2023
Chia sẻ
Kể từ ngày 1/7, ông Mai Viết Hùng Trân sẽ được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, thay thế cho bà Đinh Thị Quỳnh Vân.

Ông Mai Viết Hùng Trân sẽ được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của PwC Việt Nam kể từ ngày 1/7. (Ảnh: PwC).

Công ty TNHH PwC Việt Nam vừa thông báo ông Mai Viết Hùng Trân sẽ được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/7, thay thế cho bà Đinh Thị Quỳnh Vân - người đã giữ vai trò Tổng Giám đốc trong 12 năm qua.

Ông Mai Viết Hùng Trân có bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh EU, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Kinh doanh Henley (Anh) và bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính của Đại học Kinh tế TP HCM. 

Hiện ông Mai Viết Hùng Trân đang giữ chức vụ Lãnh đạo Bộ phận Kiểm toán của PwC Việt Nam từ năm 2019 và có hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán và quản lý cho các khách hàng trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, sản xuất và dịch vụ, khách sạn, tiêu dùng và bán lẻ.

Chuyên môn của ông Trân tập trung vào lĩnh vực kiểm toán đảm bảo, Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) và Chuẩn mực Kế toán Việt Nam.

Vị tân tổng giám đốc hiện đang là thành viên Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia) và là thành viên Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt nam (Vietnam Association of Certified Public Accountants - VACPA).

Đối với bà Đinh Thị Quỳnh Vân, sau khi rời ghế tổng giám đốc, bà Vân sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch của PwC Việt Nam và tiếp tục là Lãnh đạo Thị trường (Markets Leader), đẩy mạnh chiến lược phát triển thị trường trong một số lĩnh vực quan trọng, bao gồm ESG, chuyển đổi số và khả năng kiến tạo giá trị của công ty.

Minh Hằng

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.