|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh từ nhiệm

21:10 | 01/02/2023
Chia sẻ
Như vậy với việc rời đi của ông Lê Hào, người được bầu làm Phó Tổng Giám đốc của Đất Xanh từ tháng 7/2020, ban điều hành của tập đoàn sẽ còn 6 người, trong đó ông Bùi Ngọc Đức làm Tổng Giám đốc.

  Ảnh: Đất Xanh.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Hào kể từ ngày 1/2 theo nguyện vọng cá nhân.

Theo giới thiệu, ông Lê Hào là Kiến trúc sư Quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, quy hoạch dự án và đảm nhiệm lần lượt các chức vụ Giám đốc Điều hành dự án, Giám đốc Quản lý thiết kế, Giám đốc Điều hành dự án cấp cao phụ trách Khối phát triển dự án tại Tập đoàn Đất Xanh trong hơn 7 năm qua. Ông Lê Hào bắt đầu làm Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh từ tháng 7/2020.

Năm 2021, ông Lê Hào nhận thêm chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Đất Xanh E&C.

Như vậy với việc rời đi của ông Lê Hào, ban điều hành của Đất Xanh còn 6 người, trong đó ông Bùi Ngọc Đức làm Tổng Giám đốc.

Liên quan đến kết quả kinh doanh của Tập đoàn Đất Xanh, cả doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với năm trước đó. , Doanh thu thuần và lãi ròng cả năm lần lượt đạt trên 5.581 tỷ đồng và gần 149 tỷ đồng, tương ứng giảm 45% và 87% so với kết quả đạt được trong năm 2021.

Theo giải trình của Đất Xanh, do tình hình khó khăn chung của thị trường bất động sản dẫn đến doanh số bán hàng ở mảng dịch vụ giảm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp chưa kịp ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ các dự án do doanh nghiệp làm chủ đầu tư và đã triển khai bán hàng thành công.

So với kế hoạch kinh doanh 2022, Đất Xanh đã thực hiện được 50,7% kế hoạch doanh thu và 10,6% kế hoạch lợi nhuận năm.

Trong báo cáo cập nhật mới nhất, CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dẫn lời chia sẻ của ban lãnh đạo Đất Xanh, doanh nghiệp dự kiến mở bán lại dự án Gem Riverside sang năm 2023 thay vì đầu quý IV/2022 như kế hoạch trước đây do thị trường bất động sản đang chững lại. 

Gem Riverside là một trong hai dự án có doanh thu ước tính lớn nhất trong danh mục dự án ngắn hạn của Đất Xanh với khoảng 21.000 tỷ, sau dự án Gem Premium. Lợi nhuận từ dự án dự kiến hơn 10.000 tỷ đồng. 

Trụ sở chính của Tập đoàn Đất Xanh tại địa chỉ 2W Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Minh Hằng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.