|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng đông y mời Trấn Thành làm CEO, nằm trong hệ sinh thái từng bổ nhiệm Ngọc Trinh, Hương Giang, Huyền Lizzie làm lãnh đạo

07:31 | 30/03/2021
Chia sẻ
Đây là lần đầu tiên MC Trấn Thành chủ động đề nghị hợp tác với một thương hiệu và đầu tư bài bản. Theo đó, thương hiệu này tập trung vào các sản phẩm thực phẩm chức năng và làm đẹp.
MC Trấn Thành bất ngờ trở thành CEO của một hãng dược phẩm - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch thường trực Thingo Group, ông Đàm Quang Hùng (bên phải), và ông Huỳnh Trấn Thành, CEO của True Natural - công ty thành viên của Thingo Group. (Ảnh: True Natural).

Sau thành công vang dội với bộ phim "Bố già" đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng, MC Trấn Thành đã ký kết hợp tác và được bổ nhiệm làm CEO cho một hãng dược phẩm Đông y có tên CTCP dược mỹ phẩm thiên nhiên True Natural Việt Nam vào sáng hôm 29/3 tại TP HCM.

Trên trang web chính thức của True Natural đã xác nhận thông tin, đồng thời đăng tải những hình ảnh về lễ ký kết hợp tác với nam MC, chính thức công bố nghệ sĩ Trấn Thành trở thành Tân Giám đốc Điều hành True Natural Việt Nam.

Theo Trấn Thành, việc trở thành CEO True Natural có lẽ là quyết định "đau đầu" và "mất sức" nhất sau dự án phim Bố Già. Đây cũng là lần đầu tiên, MC Trấn Thành chủ động đề nghị hợp tác với một thương hiệu và đầu tư bài bản.

Đơn vị thuộc hệ sinh thái với nhiều người nổi tiếng

Để quảng bá cho sản phẩm của mình, True Natural có sự góp mặt của các nhân vật có sức ảnh hưởng tới cộng đồng như người mẫu Ngọc Trinh, diễn viên Phương Oanh hay nữ ca sỹ Phi Nhung... để quảng bá tới công chúng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài ông Huỳnh Trấn Thành (tên trên giấy tờ của MC Trấn Thành) giữ chức vụ là Giám đốc điều hành True Natural, một cái tên khác rất thân thuộc với màn ảnh Việt là nữ diễn viên Phan Minh Huyền (hay Huyền Lizzie) hiện giữ cương vị Giám đốc kinh doanh của True Natural.

True Natural hiện là một công ty thành viên của CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Thingo. Trong đó, Tổng Giám đốc kiêm Phó chủ tịch thường trực của Thingo là ông Đàm Quang Hùng, từng giữ chức thành viên HĐQT CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà (Mã: SHE) và Phó Tổng Giám đốc của CTCP Quốc tế Sơn Hà (Mã: SHI).

Trên website của Thingo Group, hệ sinh thái của Tập đoàn này bao gồm các công ty là GHB Corporation, Candy Love Việt Nam, True Natural Việt Nam, DEAM, Moomery, Viet Beauty E&C và Frecos Á Châu. Ban lãnh đạo của các công ty này cũng có rất nhiều người nổi tiếng nắm giữ những vị trí quan trọng.

Tháng 9/2020, người mẫu Ngọc Trinh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc kinh doanh của Thingo Group và hiện vẫn đang tiếp tục nắm giữ chức vụ này. Trong khi hoa hậu chuyển giới Hương Giang là CEO Candy Love Việt Nam. 

Bên cạnh đó, người đứng đầu mạng lưới Happy Women Global Leader Network, bà Bùi Thanh Hương, hiện đang là giám đốc đối ngoại và đào tạo của Thingo Group.

MC Trấn Thành bất ngờ trở thành CEO của một hãng dược phẩm - Ảnh 2.

Người mẫu Ngọc Trinh được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc kinh doanh của Thingo Group cùng hoa hậu chuyển giới Hương Giang giữ chức CEO Candy Love Việt Nam - công ty thành viên của Thingo Group. (Ảnh: Thingo Group).

Sau một năm đổi chủ, công ty nhận số vốn lớn

Trở lại câu chuyện về True Natural, trước khi có tên CTCP dược mỹ phẩm thiên nhiên True Natural Việt Nam vào ngày 12/2/2020 và được dìu dắt bởi ông Đàm Quang Hùng, công ty khai sinh dưới cái tên CTCP Dược Mỹ phẩm Thiên nhiên MLI Việt Nam vào năm 2017 với số vốn 1 tỷ đồng.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Thu Trang góp 50% cổ phần, tương ứng giá trị 500 triệu đồng, ông Nguyễn Đức Tân góp 40% và bà Nguyễn Linh Chi góp 10% cổ phần.

Sau khi ông Đàm Quang Hùng chính thức nhậm chức Tổng Giám đốc kiêm Phó chủ tịch thường trực của Thingo vào đầu tháng 2 năm ngoái, tính tới thời điểm 26/2/2021, True Natural đã nâng vốn điều lệ lên 15 tỷ đồng (toàn bộ là vốn tư nhân) từ mức 2 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh của True Natural, trong năm tài chính 2019, Công ty ghi nhận doanh thu 6,7 tỷ đồng, tăng hơn 300% so với năm 2018 (1,6 tỷ đồng). Tuy vậy trong hai năm đó công ty vẫn ghi nhận lỗ lần lượt là 6,2 triệu đồng năm 2019 và 156 triệu đồng năm 2018.

Tường Vy

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.