|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Hàn Quốc thu hẹp danh mục hàng hóa áp thuế linh hoạt năm 2018

16:32 | 26/12/2017
Chia sẻ
Chính phủ Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ cắt giảm danh mục các sản phẩm trong biểu thuế linh hoạt vào năm tới.
han quoc thu hep danh muc hang hoa ap thue linh hoat nam 2018

Cụ thể, theo Bộ Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc, số loại sản phẩm được áp dụng thuế quan ưu đãi sẽ giảm từ mức 77 trong năm nay xuống còn 69 vào năm 2018.

Thuế quan linh hoạt được Chính phủ Hàn Quốc sử dụng nhằm tạm thời nâng hoặc hạ các mức thuế cơ bản đối với một số sản phẩm nhất định nhằm bình ổn giá, bảo vệ các nhà sản xuất trong nước và đảm bảo nguồn cung ổn định.

Trong số 69 mục hàng hóa được tạm thời miễn thuế, có 26 loại sản phẩm liên quan tới các ngành công nghiệp mới như pin nhiên liệu và pin sạc. Các chế phẩm dầu mỏ cũng được miễn thuế nhằm duy trì giá ổn định. Trong khi đó, biểu thuế quan cao hơn cũng sẽ được áp dụng với 14 sản phẩm vào năm 2018.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon nhận định nền kinh tế lớn thứ tư châu Á sẽ tăng trưởng bền vững trong năm 2018 nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro.

Theo Bộ Tài chính, chính sách kinh tế trong năm tới của Hàn Quốc sẽ tập trung tạo thêm nhiều việc làm, thúc đẩy tăng trưởng mang tính sáng tạo và giải quyết các vấn đề còn tồn tại như tỷ lệ sinh thấp. Cơ quan này cũng xoa dịu những quan ngại rằng việc tăng đột ngột thuế thu nhập doanh nghiệp gần đây có thể làm giảm khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước.

Minh Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.