|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Hàn Quốc thành công bước đầu về thử nghiệm tiền kỹ thuật số

23:10 | 24/01/2022
Chia sẻ
BoK tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm vào tháng 8/2021 và hoàn thành thử nghiệm vào tháng 12 và đồng CBDC cho thấy hoạt động bình thường trong môi trường dựa trên điện toán đám mây.
Hàn Quốc thành công bước đầu về thử nghiệm tiền kỹ thuật số - Ảnh 1.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. (Nguồn: Shutterstock).

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 24/1 thông báo đã hoàn tất thành công giai đoạn đầu tiên của bài kiểm tra thử nghiệm hai giai đoạn về tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

BoK tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm vào tháng 8/2021 và hoàn thành thử nghiệm vào tháng 12. BoK cho biết đồng CBDC cho thấy hoạt động bình thường trong môi trường dựa trên điện toán đám mây.

BoK cho biết sẽ xác nhận khả năng vận hành và nhiều tính năng hoạt động và ứng dụng công nghệ mới trong việc tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trong giai đoạn thử nghiệm.

BoK cho hay giai đoạn thứ hai của cuộc thử nghiệm sẽ được thực hiện đến ngày 22/6.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang tăng tốc nghiên cứu về tiền kỹ thuật số để ứng phó tình trạng sụt giảm nhu cầu tiền mặt và sự xuất hiện của đồng tiền kỹ thuật số ở khu vực tư nhân.

Hà Quý Chung

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.