|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hai NĐT cá nhân nâng sở hữu tại Đức Long Gia Lai (DLG) lên gần 8%

17:01 | 15/04/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Hải vừa công bố thông tin đã mua hơn 7,7 triệu cổ phiếu DLG, nâng tỷ lệ sở hữu cùng cha là ông Nguyễn Đăng Quang lên 7,89%.

Ông Nguyễn Hải vừa công bố thông tin đã mua hơn 7,7 triệu cổ phiếu DLG của CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã: DLG) trong phiên 8/4. Sau giao dịch, ông Hải nắm giữ 14,3 triệu cổ phiếu DLG, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,77%.

Ngày 6/4, ông Nguyễn Đăng Quang (cha ông Nguyễn Hải) cũng mua thành công gần 2,9 triệu cổ phiếu DLG, hiện sở hữu 3,12% vốn cổ phần tại Đức Long Gia Lai.

Hai cha con ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành cổ đông lớn của công ty kể từ ngày 6/4 với tổng tỷ lệ sở hữu hiện là 7,89%, tương ứng hơn 23,6 triệu cổ phần DLG. Theo thông báo, đây là hai nhà đầu tư cá nhân và không liên quan đến người nội bộ của doanh nghiệp.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DLG thu hút sự chú ý nhà đầu tư khi liên tục leo dốc từ cuối tháng 3 tới nay. Theo ghi nhận, từ ngày 29/3 đến ngày 15/4, mã này đã có tới 11 phiên tăng trần và hai phiên tăng, tương ứng tỷ lệ gần 100%.

Cùng với đó, khối lượng giao dịch cũng tăng vọt, đặc biệt trong phiên 6/4 có tới 30,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh, mức cao nhất kể từ khi niêm yết trên HOSE. 

Ước tính hai cha con ông Nguyễn Đăng Quang đã chi khoảng 33,2 tỷ đồng để mua lượng cổ phiếu trên.

Cha con ông Nguyễn Đăng Quang nâng sở hữu tại Đức Long Gia Lai lên gần 8% - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DLG trong thời gian gần đây. (Nguồn: Tradingview).

Bảo Ngọc

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.