|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hai doanh nghiệp Nhật Bản tham gia làm nhà ở dưới 2 tỷ đồng ở Bình Dương

11:03 | 06/12/2023
Chia sẻ
Cosmos Initia (thành viên của Daiwa House Group) và Koterasu sẽ cùng đối tác trong nước phát triển dự án căn hộ đầu tiên ở Bình Dương với giá bán dưới 35 triệu đồng/m2, tương đương dưới 2 tỷ đồng mỗi căn 50 - 60 m2.

CTCP Đầu tư TT Capital vừa công bố liên doanh với hai đối tác gồm Cosmos Initia (thành viên của Daiwa House Group) và Koterasu cùng thực hiện các dự án bất động sản vừa túi tiền ở TP HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Theo thông tin được công bố, liên doanh có kế hoạch đầu tư khoảng 150 triệu USD trong vòng 5 năm tới. Mục tiêu mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ vừa túi tiền.

Dự án đầu tiên của liên doanh nằm ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương với quy mô khoảng 2.000 căn hộ, diện tích 50 - 60m2/căn, giá bán dưới 35 triệu đồng/m2, tương đương dưới 2 tỷ đồng/căn.

Các bên đã hoàn tất việc góp vốn cho dự án này trong tháng 11/2023 và đang tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể ra mắt thị trường vào giữa năm 2024.

(Nguồn: Website TT Capital).

TT Capital được thành lập vào cuối tháng 11/2021 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, định hướng phát triển các dự án nhà ở trong phân khúc vừa túi tiền. Tính đến tháng 7/2022, doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó đối tác ngoại Koterasu Partners Pte.Ltd sở hữu 5%.

Doanh nghiệp hiện do ông Nguyễn Trung Tín làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Đình Trường với vai trò Tổng giám đốc.

Trong đó, ông Nguyễn Trung Tín từng là Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons và Phó chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG).

Còn ông Nguyễn Đình Trường có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức đầu tư tài chính và quản lý quỹ như VinaCapital, Dragon Capital VFM, Bloomberg, Bất động sản An Gia.

Về phía đối tác ngoại, Cosmos Initia được giới thiệu thành lập vào năm 1974 tại Nhật Bản, là công ty con của Tập đoàn Daiwa House (một trong ba đối tác Nhật cùng liên doanh với Phú Mỹ Hưng phát triển dự án Phu My Hung Midtown ở quận 7).

Koterasu được thành lập năm 2020 do ông Yamaguchi làm Tổng giám đốc, từng tham gia liên doanh với các nhà phát triển bất động sản trong nước. Năm 2022, Koterasu ký kết hợp tác chiến lược với Vạn Xuân Group (chủ đầu tư các dự án mang thương hiệu Happy One ở Bình Dương và TP HCM) trong vai trò tư vấn liên doanh.

Gần đây nhất vào giữa tháng 9, Koterasu đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) đầu tư vào Bất động sản An Gia thông qua việc mua cổ phiếu thứ cấp AGG với tổng giá trị 235 tỷ đồng, qua đó có quyền tham gia phát triển dự án The Gió với gần 3.200 sản phẩm căn hộ ở Bình Dương. Hiện Tổng Giám đốc Koterasu là Thành viên HĐQT An Gia.

Nguyên Ngọc