|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đối tác Nhật thỏa thuận đầu tư 10 triệu USD, Bất động sản An Gia công bố có kế hoạch mở rộng quỹ đất

19:41 | 15/09/2023
Chia sẻ
Bất động sản An Gia cho biết đây là nguồn vốn bổ sung đúng thời điểm cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chiến lược M&A quỹ đất trên địa bàn TP HCM và các đô thị vệ tinh.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG) vừa công bố đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với đối tác Nhật Bản là Koterasu Partners Pte. Ltd. (Koterasu). Theo nội dung thỏa thuận, Koterasu sẽ mua cổ phiếu thứ cấp của An Gia với tổng giá trị 235 tỷ đồng thông qua hình thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh trực tiếp trên sàn chứng khoán.

Việc tiếp tục trở thành cổ đông chiến lược của An Gia sẽ mở ra cơ hội cho Koterasu quyền chọn tham gia góp vốn trực tiếp vào dự án The Gió -khu phức hợp căn hộ cao cấp thuộc địa phận tỉnh Bình Dương có quy mô khoảng 3,2 ha với gần 3.200 sản phẩm,tổng doanh thu dự kiến 7.500-8.000 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của doanh nghiệp trong năm nay và dự kiến được mở bán trong năm 2024.

 Bất động sản An Gia ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Koterasu Partners Pte. Ltd. (Koterasu). (Ảnh: AGG).

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia cho biết: “Với sự hồi phục của thị trường bất động sản cùng với những chính sách hỗ trợ quyết liệt từ Chính phủ, An Gia đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng quỹ đất và phát triển các dự án mới.Đây là nguồn vốn bổ sung đúng thời điểm cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chiến lược M&A quỹ đất trên địa bàn TPHCM và các đô thị vệ tinh”.

Theo dự kiến của lãnh đạo Bất động sản An Gia, doanh nghiệp dự kiến thu về 1.000 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm. Dòng tiền chủ yếu được ghi nhận từ bàn giao các căn hộ đã bán của dự án Westgate và kế hoạch bán thành công các sản phẩm còn lại thuộc dự án The Standard.

6 tháng đầu năm, Bất động sản An Gia đạt 1.866 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 81 tỷ đồng lãi ròng. Dòng tiền kinh doanh âm 977 tỷ đồng và dòng tiền thuần trong kỳ âm 548 tỷ đồng.

Trong chiến lược 2023-2025, Bất động sản An Gia có kế hoạch đưa ra thị trường 9.000 sản phẩm căn hộ từ ba dự án: The Gió (3 ha) tại Bình Dương, dự án BC27 (27 ha) và BC3.2 (3,2 ha) tại huyện Bình Chánh, TP HCM. 

Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.