Doanh nghiệp

Hai doanh nghiệp bầu Đức xin phép chậm nộp báo cáo tài chính quí III

11:59 | 29/10/2019

Chia sẻ

HAGL và HAGL Agrico cùng xin gia hạn thời hạn nộp báo cáo tài chính quí III đến ngày 10/11.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) vừa có văn bản thông báo về việc chậm công bố cáo cáo tài chính (BCTC) quí III/2019 so với thời hạn qui định.

Theo giải trình của HAGL, trong thời gian vừa qua công ty và các công ty con có triển khai vận hành hệ thống công nghệ thông tin mới áp dụng đối với toàn bộ hoạt động của tập đoàn. Hiện tại, công ty đang trong giai đoạn chuyển giao từ hệ thống cũ sang hệ thống mới, dẫn đến việc chốt số liệu cho BCTC quí III/2019 bị chậm trễ so với kế hoạch.

HAGL cũng cho biết, công ty đang cố gắng khắc phục để sớm hoàn thành BCTC quí III/2019, dự kiến thời gian công bố chậm nhất đến ngày 10/11.

Cùng với HAGL, một đơn vị thành viên là CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG) cũng đưa ra ra thông báo với nội dung như trên và xin gia hạn thời gian công bố BCTC đến ngày 10/11.

HAGL hiện đang sở hữu 49,24% vốn điều lệ của HAGL Agrico. Cả HAGL và HAGL Agrico đều do ông Đoàn Nguyên Đức ("bầu Đức") làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo qui định tại điểm b, khoản 3, điều 11 Thông tư số 155/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, tổ chức niêm yết, công ty đại chúng qui mô lớn phải công bố BCTC quí trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày kết thúc quí.

Trường hợp tổ chức niêm yết, công ty đại chúng qui mô lớn không thể hoàn thành việc công bố BCTC quí trong thời hạn nêu trên do phải lập BCTC quí hợp nhất hoặc BCTC quí tổng hợp; hoặc do các công ty con, công ty liên kết của tổ chức niêm yết, công ty đại chúng qui mô lớn cũng phải lập BCTC quí hợp nhất, BCTC quí tổng hợp thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét gia hạn thời gian công bố BCTC quí khi có yêu cầu bằng văn bản của công ty, nhưng tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày kết thúc quí bảo đảm phù hợp với qui định pháp luật liên quan.

Theo qui định này, trước đó hai doanh nghiệp "bầu Đức" đã được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán gia hạn thời gian công bố BCTC quí III/2019 đến ngày 31/10.

Sơn Tùng