|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hà Nội xuất hiện căn hộ đắt đỏ nhất từ trước đến nay, giá bán 600 triệu đồng/m2

10:49 | 16/07/2021
Chia sẻ
Căn hộ tại dự án The Grand HaNoi - Masterise D'. San Raffles được quảng cáo có gián bán lên tới 25.000 USD - 30.000 USD/m2 (tương đương khoảng hơn 500 - hơn 600 triệu đồng/m2).

Thị trường bất động sản Hà Nội đang xuất hiện thông tin một dự án có tên The Grand HaNoi - Masterise D'. San Raffles được rao bán với mức giá khoảng 25.000 USD - 30.000 USD/m2 (tương đương khoảng hơn 500 - hơn 600 triệu đồng/m2). Với 104 căn hộ (dự kiến 120 - 250 m2), tổng giá trị mỗi căn hộ tại đây rơi vào khoảng 84 - 175 tỷ đồng.

Dự án được quảng cáo có vị trí tại 22 - 24 Hàng Bài và 25 - 27 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, nằm ngay ngã Tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài (đối diện Tràng Tiền Plaza).

Hà Nội xuất hiện căn hộ đắt đỏ nhất từ trước đến nay, giá bán lên tới 600 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Thông tin quảng cáo dự án The Grand HaNoi - Masterise D'. San Raffles trên một fanpage. (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với người viết, anh C (tự giới thiệu là nhân viên thuộc đơn vị phân phối dự án) cho biết, chủ đầu tư đang chuẩn bị mở bán dự án này để ra hàng. Trong tháng 7 này, chủ đầu tư sẽ khai trương nhà mẫu tại T-Palace Hàng Bài. Giá bán căn hộ tại dự án dao động trong khoảng 600 triệu/m2. 

"Chủ đầu tư hiện vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về bảng giá cũng như thời gian bàn giao dự án nhưng dự kiến sẽ bàn giao trong năm sau", người này cho biết.

Trao đổi thêm với người viết trước đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Phó Giám đốc Bộ phận Định giá Savills Hà Nội cho biết, tại dự án số 22 - 24 phố Hàng Bài sẽ được Masterise Homes triển khai loại căn hộ Branded Residences. Tuy nhiên, số lượng căn hộ  không đáng kể.

"Dự án này đã được chuyển nhượng cho Masterise. Nhưng Masterise chỉ được triển khai một phần do đây là lô đất hỗn hợp, bao gồm cả trung tâm thương mại, văn phòng,... Do chỉ được xây khoảng 9 tầng nên số lượng căn hộ sẽ không nhiều", bà Vân nói.

Theo tìm hiểu, tại khu vực trung tâm Hà Nội, loại sản phẩm Branded Residences (bất động sản hàng hiệu) trước đây chưa từng xuất hiện.

Hà Nội xuất hiện căn hộ đắt đỏ nhất từ trước đến nay, giá bán lên tới 600 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Masterise Homes là đơn vị phát triển dự án tại số 22 - 24 Hàng Bài. (Ảnh: Hoàng Huy).

Liên quan đến dự án số 22 - 24 Hàng Bài, khu đất này trước đây được Tập đoàn Tân Hoàng Minh mua lại sau khi chuyển sang mảng bất động sản vào năm 2006. Tuy nhiên sau hàng chục năm, dự án này vẫn chưa thể triển khai như mong đợi ban đầu.

Bên cạnh những thay đổi mới liên quan đến chủ đầu tư, dự án 22 - 24 phố Hàng Bài đã rục rịch khởi công trở lại hồi đầu tháng 3/2021. Thông tin mới nhất cho thấy, Masterise Homes đóng vai trò đơn vị phát triển dự án này và nhà thầu thi công là Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta.

Dự án có diện tích xây dựng gần 2.800 m2, bao gồm 6 tầng hầm và 8 tầng nổi; đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng vào ngày 23/12/2020. Theo thông tin công bố, dự án được khởi công vào ngày 2/3 vừa qua và dự kiến hoàn thành vào quý III/2023.

Tương tự như các dự án ở Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son, dự án tại số 22 - 24 phố Hàng Bài cũng đang được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), khối khách hàng doanh nghiệp quy mô vừa.

Hà Lê

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.