|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội, TP HCM, Hưng Yên, Bắc Ninh có người tiếp xúc gần với ca COVID-19 ở Hà Nam

13:53 | 29/04/2021
Chia sẻ
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết Sở đã thông báo cho các địa phương (tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội và TP HCM) có người tiếp xúc gần với ca dương tính lần 1 với COVID-19.

Sáng 29/4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam họp khẩn sau khi ghi nhận một trường hợp ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là N.V.Đ, nam, sinh năm 1993, nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng vào ngày 21/4.

Ngày 22/4, N.V.Đ đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà; sau đó có biểu hiện sốt, đau họng; được lấy mẫu chiều 28/4 và kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ đến 7 giờ ngày 29/4, lực lượng chức năng đã xác định được 32 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 200 trường hợp F2.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam Nguyễn Trọng Khải cho biết, Sở đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung tất cả người tiếp xúc gần; thực hiện khử khuẩn tại khu vực nhà N.V.Đ; tạm thời lập biển cảnh báo khu vực nguy hiểm cấm vào; đồng thời tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly theo đúng quy định.

Sở cũng đã thông báo cho các địa phương (tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội và TP  HCM) có người tiếp xúc gần với N.V.Đ; tiếp tục điều tra mở rộng các trường hợp F1, F2, lập danh sách, điều tra lấy mẫu và thực hiện cách ly y tế các trường hợp này theo quy định.

Trong chiều nay, Sở Y tế sẽ phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu du lịch Tam Chúc trước kỳ nghỉ 30/4, 1/5.

Anh Đào