|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội sẽ chỉ nhắc nhở trong hai ngày đầu kiểm tra giấy đi đường có mã nhận diện QR

22:39 | 05/09/2021
Chia sẻ
Bắt đầu từ sáng mai (6/9), các chốt kiểm soát sẽ bắt đầu kiểm tra người đi đường, dừng xe để đo thân nhiệt, kiểm tra giấy đi đường có mã nhận diện QR theo mẫu mới. Tuy nhiên, trong hai ngày tới chỉ kiểm tra nhắc nhở để cho người dân có thêm thời gian làm mẫu giấy đi đường mới.

Thông tin từ Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy Thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã tối 5/9, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết: Biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý Vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường. 

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày, 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, Vùng 1, 2, 3 thì Thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời, từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu. Người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Thông tin thêm với Tuổi Trẻ, một đại diện Phòng cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết trong ngày hôm nay, đơn vị đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ các sở, ban, ngành để làm giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR. Đơn vị sẽ cử cán bộ ứng trực 24/24 để phục vụ việc cấp giấy và trả kết quả ngay khi hoàn thành để họ có giấy phép hoạt động.

"Trong hai ngày đầu, những trường hợp chưa có mẫu giấy mới thì vẫn thực hiện kiểm tra theo mẫu giấy cũ. Ngày mai người dân ra đường theo giấy đi đường cũ thì vẫn cho phép vì hiện nay nhiều người vẫn chưa kịp làm mẫu giấy đi đường mới", một lãnh đạo quận Tây Hồ nói với Tuổi Trẻ.

Hoàng Trung (Tổng hợp)

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.