|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca có nguy cơ cao nhiễm COVID-19

20:36 | 10/08/2020
Chia sẻ
Hai trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 ở Hà Nội sống ở phường Minh Khai và phường Xuân Đỉnh, đều từng tới Đà Nẵng.

Chiều ngày 10/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã chủ trì họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan, theo UBND thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, người đại diện quận Bắc Từ Liêm báo cáo về 2 trường hợp có biểu hiện nghi ngờ là: 1 trường hợp nam, 30 tuổi, phường Minh Khai, đi Đà Nẵng từ 19-23/7. Đến ngày 6/8 có biểu hiện sốt hơn 38 độ. Bệnh viện Y học cổ truyền chẩn đoán trường hợp mắc thủy đậu nên đã cho thuốc và điều trị tại nhà. Quận đã cử đội phản ứng nhanh để lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa trường hợp này cách li tại bệnh viện Hà Đông.

Trường hợp thứ hai là nữ, 47 tuổi, phường Xuân Đỉnh, đi Đà Nẵng từ ngày 14 tới ngày 19/7. Đến ngày 9/8, bệnh nhân sốt hơn 38 độ và đau họng. CDC đã lấy mẫu xét nghiệm và bệnh nhân đang cách li tại bệnh viện Vinmec.

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố chủ trì họp trực tuyến hôm 10/8.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay qua rà soát trong tuần, Sở Y tế ghi nhận thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian khuyến cáo, nâng tổng số lên 98.440 người (trong đó về từ ngày 15/7 có 75.817 người). 

Thành phố đã xét nghiệm nhanh cho 75.104 người. Kết quả cho thấy 13 trường hợp dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính. Khi xét nghiệm PCR cho 859 người, các chuyên gia phát hiện 1 trường hợp dương tính (là bệnh nhân số 752 tại huyện Phúc Thọ).

Có thể nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực tỉnh phía Bắc có dấu hiệu lây nhiễm

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn đang dừng lại ở 7 trường hợp. 

Đáng chú ý, cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn. Ông Việt nói qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm.

Ngay lập tức, trước yêu cầu nêu rõ thông tin của Chủ tịch UBND Thành phố, ông Việt báo cáo: "Theo thông tin ban đầu, có thể nhân viên y tế ở bệnh viện Đa khoa ở Hải Dương đang có nguy cơ lây nhiễm. Bộ Y tế và CDC sẽ công bố thông tin sau".


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Như Ngọc

Ưu đãi 30% vé tham dự VIF 2026 – Summer Summit cho nhà đầu tư đăng ký sớm
Chỉ từ 642.600 đồng/người, nhà đầu tư có thể tham dự VIF 2026 – Summer Summit để cập nhật góc nhìn thị trường, kết nối với cộng đồng đầu tư và tìm thêm ý tưởng cho nửa cuối năm. Ưu đãi Early Bird 30% áp dụng đến hết ngày 26/5.